Vụ cấp giấy khai tử ở phường Văn Miếu: Chấm dứt hợp đồng đối với ông Nguyễn Lê Hiếu

0 Anh Tú
ANTD.VN - Liên quan tới những thiếu sót trong việc hướng dẫn bà Vũ Thanh Hoa đi làm giấy chứng tử cho người thân, ông Nguyễn Lê Hiếu, cán bộ phường Văn Miếu đã bị chấm dứt hợp đồng lao động.

ảnh 1

Ông Nguyễn Lê Hiếu bị chấm dứt hợp đồng lao động do có sai sót trong quá trình giải quyết thủ tục cho công dân

Chiều 22-8, bà Hoàng Thị Phương Ngọc, Trưởng phòng Nội vụ quận Đống Đa cho biết, UBND phường Văn Miếu đã có báo cáo về việc chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Lê Hiếu theo đề nghị của Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội.

Ông Nguyễn Lê Hiếu là lao động hợp đồng được phân công làm việc tai Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu. Vào ngày 19-7, ông Nguyễn Lê Hiếu là người tiếp nhận, hướng dẫn và hẹn trả kết quả hồ sơ đưng ký khai tử cho bố đẻ của bà Vũ Thanh Hoa.

Ngày 25-7, mạng xã hội lan truyền câu chuyện của bà Vũ Thanh Hoa kể về sự việc đi làm giấy khai tử cho bố đẻ tại UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội).

Đến ngày 26/7, Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội vào cuộc làm rõ những thông tin bà Vũ Thanh Hoa chia sẻ trên mạng xã hội.

Cùng ngày, Phòng Nội vụ quận Đống Đa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND phường Văn Miếu có trách nhiệm kiểm tra, xem xét thái độ tiếp dân của ông Nguyễn Lê Hiếu, đồng thời đề nghị UBND phường Văn Miếu chấm dứt hợp đồng hỗ trợ công tác chuyên môn đối với ông Nguyễn Lê Hiếu nếu có sai phạm trong quá trình tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả hồ sơ của bà Vũ Thanh Hoa.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội cho biết, ông Nguyễn Lê Hiếu chịu trách nhiệm xác minh thông tin khi đăng ký khai tử cho công dân là của UBND phường. Tuy nhiên, ông Nguyễn Lê Hiếu đã hướng dẫn công dân xin xác nhận của tổ dân phố vào phiếu cung cấp thông tin đăng ký khai tử là không đúng quy định.

Theo Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội, ông Hiếu đã hẹn bằng lời với bà Vũ Thanh Hoa về thời gian trả kết quả sớm nhưng đã không chủ động báo cáo lãnh đạo UBND phường Văn Miếu để chỉ đạo. Ông Hiếu cũng không trao đổi với những người liên quan để phối hợp giải quyết khẩn trương.

Việc không giao giấy hẹn trả kết quả cho công dân khi giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức tại các cơ quan hành chính nhà nước là không đúng quy định thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top