Vụ cá chết hàng loạt: Ngoài Formosa, sẽ kiểm tra thêm nhiều doanh nghiệp tại Vũng Áng

0 Anh Tú

ANTĐ Bắt đầu từ hôm nay, 4-5 đến hết ngày 7-5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) sẽ làm việc với nhiều đơn vị tại Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh.

ảnh 1Bộ TN-MT sẽ kiểm tra nhiều đơn vị tại Khu kinh tế Vũng Áng

Ngoài Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, đoàn sẽ làm việc với Công ty Điện lực dầu khí Vũng Áng và Trung tâm dịch vụ hạ tầng Khu kinh tế Vũng Áng. Thời gian kiểm tra nhằm đánh giá tác động của việc xả thải đến tình trạng cá chết hàng loạt sẽ diễn ra trong 4 ngày.

Song song với hoạt động của các bộ, ban ngành, các tổ chức khoa học trong và ngoài nước cũng sẽ tham gia, kiểm tra đánh giá độc lập đối với các doanh nghiệp có nguồn thải ra môi trường biển, kiểm toán một cách khoa học tất cả nguồn chất thải.

Cụ thể hơn, chiều 4-5, Đoàn kiểm tra sẽ nghe Formosa Hà Tĩnh báo cáo về tình hình thực hiện công tác bảo vệ môi trường và tiến độ triển khai dự án. Các thành viên trong đoàn sẽ đặt câu hỏi để làm rõ một số nội dụng liên quan.

Trong các ngày 5, 6 và 7-5, bên cạnh việc kiểm tra, rà soát các nhà máy, công trình phụ trợ thuộc Formosa Hà Tĩnh, đoàn sẽ phân công các tổ để làm việc với Công ty Điện lực Dầu khí Vũng Áng, Trung tâm dịch vụ và hạ tầng Khu kinh tế Vũng Áng.

Bộ TN-MT yêu cầu, việc kiểm tra phải tiến hành toàn diện, bài bản từ việc thực hiện theo báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), việc xây dựng các trạm xử lý nước thải, rác thải ra sao và công tác vận hành, giám sát môi trường đối với các trạm này như thế nào… Kết quả kiểm tra  phải được thông tin đến các cơ quan quản lý, các phương tiện thông tin đại chúng và nhân dân được biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top