Vụ bút phê sơ yếu lý lịch: Kiểm tra công vụ tại UBND xã Duyên Hà

1 Phương Mai
ANTD.VN - Sáng nay, 11-8, Phòng Tư pháp và Phòng Nội vụ huyện Thanh Trì đã về UBND xã Duyên Hà để kiểm tra công vụ, làm rõ sự việc xác nhận sơ yếu lý lịch không đúng quy định cho em Ngô V.A, công dân tại xã này.

ảnh 1

Ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà (ngoài cùng bên phải) đã xin lỗi công dân Ngô V.A. và gia đình

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Vũ Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, UBND huyện Thanh Trì đã giao Phòng Tư pháp và Phòng Nội vụ trong sáng 11-8 về UBND xã Duyên Hà để kiểm tra công vụ, làm rõ sự việc xác nhận sơ yếu lý lịch không đúng quy định cho em Ngô V.A, công dân tại xã này.

Liên quan tới sự việc, chiều 10-8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Sở Tư pháp Hà Nội và UBND huyện Thanh Trì làm rõ thông tin báo chí đăng tải: "Ngay giữa Hà Nội, lại thêm vụ lãnh đạo xã phê bình cả nhà khi xác nhận lý lịch nhập học" phản ảnh Chủ tịch UBND xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, đã ký xác nhận có nội dung “bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương” vào lý lịch của công dân; sai so với hướng dẫn của Bộ Tư pháp.

Cũng trong chiều 10/8, ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà (Thanh Trì, Hà Nội) đã mời em Ngô V. A., cùng đại diện gia đình tới trụ sở UBND xã để xác nhận lại lý lịch cho em.

Tại buổi gặp, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Đăng Huấn đã gửi lời xin lỗi đến em V.A. và gia đình về việc xác nhận lý lịch ngày 8/8 đã có câu từ phê bình gia đình chưa đúng.

"Là người đứng đầu UBND xã, cũng là người trực tiếp ký vào lý lịch của cháu, chú gửi lời xin lỗi đến cháu về sự việc đáng tiếc xảy ra. Qua đây, các cán bộ công chức xã, cán bộ thôn cần có sự rút kinh nghiệm và sẽ là bài học kinh nghiệm trong công tác", ông Huấn nói.

Sau đó, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà Nguyễn Đăng Huấn đã ký lại lý lịch cho em V.A.

Trước đó, ngày 8-8, em Ngô V.A. mang sơ yếu lý lịch đến UBND xã Duyên Hà xin dấu để làm hồ sơ nhập học, tuy nhiên, cán bộ tiếp dân nói do nhà chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới nên phải về bảo bố mẹ đóng đủ có hóa đơn thu của thôn thì xã mới xác nhận.

Hôm sau, V.A. tiếp tục lên xin lần nữa thì cán bộ tiếp dân nói gia đình phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới thì mới xác nhận cho đoàng hoàng, còn không sẽ xác nhận là bản thân em và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước...

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyenvanhao

Cần gì ai thích thì phê chơi!!! cho oai !?

Cùng chuyên mục
Top