Vụ 7 người chết sau đêm nhạc: Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm các nạn nhân đang điều trị

2 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều nay, 17-9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị sau khi tham dự đêm nhạc hội mùa thu ở Công viên nước hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội).

ảnh 1Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý thăm bệnh nhân đang điều trị tại BV Bạch Mai

Đến thời điểm này, tổng cộng có 12 người phải nhập viện, 7 người đã tử vong sau khi tham dự Đêm nhạc “Trip to the Moon” diễn ra tại Công viên nước hồ Tây tối 16-9. Trong đó có 2 người tử vong sau khi được chuyển vào Bệnh viện Tim Hà Nội, 4 trường hợp tử vong trên đường đến Bệnh viện E cấp cứu và 1 tử vong tại Bệnh viện E.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, có 2 bệnh nhân trong cùng vụ việc này được đưa vào cấp cứu và hiện đang điều trị tại viện, gồm: 1 bệnh nhân nam sinh năm 1991, ở Hàng Đào (Hoàn Kiếm, Hà Nội), 1 bệnh nhân sinh năm 1993, ở Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội).

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 2 bệnh nhân nói trên nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy thận và trụy tim mạch. Đến chiều 17-9, bệnh nhân sinh năm 1991 đã tỉnh táo, có thể nói chuyện; bệnh nhân sinh năm 1994 đã có phản xạ nhưng chưa tỉnh táo, tiếp tục phải thở máy. Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân cho dương tính với ma túy tổng hợp và ma túy đá.

Tại Bệnh viện E, chiều nay, Giám đốc Bệnh viện Lê Ngọc Thành cho biết, 8 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại viện này gồm có 3 nữ, 5 nam, độ tuổi từ 18 đến 27, 1 trường hợp bệnh nhân nam sinh năm 1991 tử vong trước khi vào viện. 4 trường hợp tử vong tại viện sau đó gồm 2 nam, 2 nữ, trong đó còn 1 bệnh nhân nam chưa xác định được danh tính.

Đến 16h chiều 17-9, 3 bệnh nhân còn lại (2 nam, 1 nữ) đang tiếp tục được điều trị, trong đó 1 bệnh nhân nam (18 tuổi) nặng hơn, 2 bệnh nhân còn lại đã tạm ổn định. Đáng nói, cả 8 trường hợp này khi được test nước tiểu đều dương tính với ma tuý đá.

Trực tiếp thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu chữa các nạn nhân.

bình luận(2 bình luận)

20x20phuc TT

Oanh@ cho là nghĩa cử đẹp ah! nó dương tính với ma túy đấy! nhiều chỗ cần đến hơn nhiều1

20x20Nguyễn Tuấn Oanh

Hoàn toàn ủng hộ nghĩa cử cao đẹp của ông Ngô Văn Quý.

Cùng chuyên mục
Top