Vụ 52 học sinh bị ong đốt: Toàn bộ bệnh nhân đã ra viện

0 Duy Tiến

ANTĐ Chiều tối 5-11, theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Bạch Mai, hiện toàn bộ 52 học sinh của trường Tiểu học Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được đưa vào viện khám, cấp cứu vì ong đốt tối 4-11, đến nay đã xuất viện.

ảnh 1Các bác sĩ khuyến cáo trẻ bị ong đốt từ 10 nốt trở lên phải nhanh chóng đưa đi bệnh viện
(Ảnh minh họa)
Như ANTĐ đã đưa tin, tối 4-11, Bệnh viện Bạch Mai cùng lúc tiếp nhận 52 học sinh trường Tiểu học Yên Sở nhập viện do bị ong đốt. Các trường hợp này được đưa vào Trung tâm Chống độc nhưng do khu điều trị Trung tâm Chống độc của bệnh viện chưa đủ rộng, quá tải mặt bằng nên Trung tâm đã tư vấn chuyển sang khoa Nhi của bệnh viện đồng thời cử kíp bác sĩ xuống khoa Nhi để phối hợp xử trí.
Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai cho biết, qua khai thác thông tin và xem xét xác ong có thể nhận định loại ong đốt các em học sinh này là ong ruồi - thuộc nhóm ong mật nhưng nhỏ như con ruồi. Thông thường loài ong này khi đốt không gây độc tính mà có thể gây dị ứng và đau.

Bác sĩ Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm, do số lượng bệnh nhi nhập viện đông cùng lúc nên khoa đã chỉ đạo tăng cường thêm y bác sĩ hỗ trợ nhằm kịp thời xử trí, điều trị cho các bệnh nhân. Trong vòng 2 giờ đồng hồ, hầu hết các cháu đã được xử trí, cho xuất viện, chỉ còn 2 cháu có trên 10 nốt ong đốt nên phải lưu lại để theo dõi thêm. Đến sáng 5-11, 2 cháu này cũng đã được xuất viện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top