VTV phải đảm bảo về độ an toàn của các tháp truyền hình cao trên 100m

0 Phú Khánh
ANTĐ Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) vừa  có Công văn số 17 /BXD-GĐ về việc khắc phục tồn tại, chất lượng các cột tháp ăng ten của Đài Truyền hình Việt Nam. 
 Theo đó, ông Phạm Minh Hà, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng cho biết, kết quả kiểm định các cột tháp ăng ten cao trên 100m của Đài truyền hình Việt Nam còn nhiều tồn tại về chất lượng, cần phải khắc phục kịp thời. Đặc biệt, các cột ăng ten tại Hà Nội và các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế không đảm bảo khả năng chịu lực. 

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người dân và công trình xây dựng, hạn chế nguy cơ các sự cố có thể xảy ra trước mùa mưa bão năm 2015, Bộ Xây dựng đề nghị Đài truyền hình Việt Nam và đài truyền hình các địa phương nói trên khắc phục ngay các tồn tại về chất lượng trong báo cáo kiểm định đã nêu.

Tổ chức gia cường khả năng chịu lực công trình thông qua các giải pháp mà tổ chức kiểm định đề xuất hoặc có thể thuê đơn vị tư vấn độc lập thẩm tra giải pháp gia cường. Nếu không có giải pháp, cần phải tính toán phương án tháo dỡ một phần hoặc toàn bộ công trình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top