Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân

0 Bùi Tuyết
ANTĐ Đó là tựa đề cuốn sách dày hơn 130 trang viết về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, ra mắt vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Cuốn sách "Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân" do TS Nguyễn Hoàng Điệp và nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải chủ biên, được chia làm 3 phần.

Phần một khái quát về cuộc đời Đại tướng và những người thân trong gia đình. Phần hai nói về sự nghiệp cách mạng từ những năm tháng Tiền Khởi nghĩa (trước Cách mạng Tháng 8) đến hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; những hình ảnh của Đại tướng trong thời kỳ đổi mới và cả hình ảnh Đại tướng với bạn bè quốc tế.

Cuối cùng là hình ảnh dòng người dài vô tận, lặng lẽ xếp hàng chờ giây phút tiễn biệt Đại tướng trước khi Người về với đất mẹ; là hàng triệu người dân tìm về Vũng Chùa, Đảo Yến - nơi an nghỉ của Đại tướng, kể từ ngày Người về với đất mẹ...

ảnh 1
Tại buổi ra mắt cuốn sách, TS Nguyễn Hoàng Điệp cho biết, đây là cuốn sách hoàn toàn khác biệt so với những cuốn sách khác viết về Đại tướng, bởi "để khách quan, chúng tôi cho dịch những bài báo nổi tiếng thế giới, trích dẫn đánh giá, nhận định của các học giả, tướng lĩnh và chính trị gia người nước ngoài về tướng Giáp". 

Bên cạnh đó, cuốn sách đi ngay vào những dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Đại tướng; những chiến công oanh liệt như: chiến dịch Điện Biên Phủ và chiến dịch Hồ Chí Minh; nghệ thuật quân sự của Đại tướng. Đặc biệt, khi Đại tướng về với đất mẹ, những dòng người từ cựu chiến binh, em nhỏ đến người già đưa tiễn người đẫm lệ. Qua đó, người xem hiểu ngay cuộc đời vĩ đại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sách "Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân" do Trung tâm Dịch thuật, dịch vụ văn hóa và khoa học công nghệ (CTCS) thực hiện, Nhà sách Tân Việt, NXB Văn hóa Thông tin ấn hành và giới thiệu vào ngày 5-12 cùng 2 cuốn sách "Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc" và "Những trận không chiến trên bầu trời Việt Nam (1965-1975) nhìn từ hai phía".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top