Vỡ bờ kè bên sông Sài Gòn, khu dân cư “đắm” nước

0 Tuấn Kiệt
ANTĐ Bất ngờ vỡ bờ kè bên sông Sài Gòn khiến nước sông ào ào chảy vào khu dân cư gây ngập nặng, có nơi đến 1,5 mét, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Sáng 19-10, công tác khắc phục sự cố vỡ bờ kè ven sông Sài Gòn đoạn qua khu dân cư nằm trên hẻm 319 Bình Quới (phường 28, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) đang được các đơn vị chức năng thực hiện khẩn trương.

ảnh 1
Đoạn bờ kề nơi xảy ra sự cố vỡ


Ghi nhận tại hiện trường, trên hẻm 319 nhiều nhà dân vẫn còn ngập nặng, con hẻm dẫn vào khu vực xảy ra vỡ bờ kè ngập lênh láng nước. Hàng trăm người đã được huy động đến hiện trường để tiến hành gia cố đoạn bờ kè bị vỡ hơn 10 mét. Ủy ban Phòng chống lụt bão TP Hồ Chí Minh đã đưa hai máy bơm với công suất lớn tới hiện trường, để hút ráo nước cho người dân sớm trở về nhà dọn dẹp, ổn định sinh hoạt.

ảnh 2

Nhiều đồ đạc của người dân bị ngập nước, hư hại


Trước đó, theo người dân, khoảng 4h sáng, trong lúc đang ngủ nhiều người bất ngờ phát hiện nước tràn vào nhà nên tỉnh giấc, báo nhau đi kiểm tra.

ảnh 3
Đến sáng nay khu dân cư vẫn còn lênh láng nước


“Đoạn bờ kè bị vỡ hơn 10 mét, nước chảy ào ào vào khu dân cư khiến chúng tôi phải tháo chạy khỏi nhà và chỉ cầm theo những tài sản có giá trị. Những đồ đạc, tài sản khác đã bị nước ngập gây hư hại", một người dân ngáo ngán cho biết.

ảnh 4

Chị Vân- một hộ dân chịu ảnh hưởng của vụ vỡ đê cho biết, rạng sáng lúc chị đang ngủ thì bất ngờ bị té ngã xuống nước, giật mình tỉnh giấc chị phát hiện căn nhà đã ngập gần 1 mét. Chiếc nệm chị và hai con nhỏ đang ngủ đã bồng bềnh trên mặt nước nên chị nhanh chóng đưa các con ra ngoài. 

Cùng chung tình cảnh như chị Vân, hàng chục hộ khác cũng bị nước tấn công vào nhà gây ngập nặng, đồ đạc bị nhấn chìm, hư hại.

ảnh 5
Đến trưa cùng ngày, đoạn bờ kè đã được gia cố xong và nước cũng được bơm ra hết


Ông Hồ Kỳ Lân, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Bình Thạnh cho biết: "Có 21 căn nhà bị ngập sau sự cố này. Hiện triều cường đang dâng cao nên chúng tôi tiếp tục để 2 máy bơm tại địa phương, đề phòng khi sự cố tiếp tục xảy ra".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top