Vinh danh phụ nữ tiêu biểu trong lực lượng CAND

0 Châu Anh
ANTD.VN - Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Công an tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Tiếp bước chiến công” và Lễ tuyên dương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017.

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện các cục nghiệp vụ đã tới dự và chúc mừng Hội phụ nữ Bộ Công an.

Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu là giải thưởng thường niên của Bộ Công an, nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, khuyến khích, tạo động lực để Phụ nữ phát huy vai trò, vị thế trong sự nghiệp bảo vệ ANTT. Năm nay, Bộ Công an đã vinh danh 19 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu là những CBCS xuất sắc, tiêu biểu trong các phong trào thi đua, đại diện cho phụ nữ toàn lực lượng, đóng góp vào những "Trang vàng chiến công" của CAND.

ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ tuyên dương

Nếu như năm 2016, "Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu” đã có nhiều gương sáng ở khối cán bộ tham mưu, nghiên cứu khoa học, giảng dạy, thì giải thưởng năm 2017 đã có thêm những gương sáng trên lĩnh vực học tập, y tế và thể dục thể thao.

Tiêu biểu như Trung tá Nguyễn Thị Kim Khanh, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã luôn nêu cao tinh thần “Lương y như từ mẫu”, miệt mài nghiên cứu khoa học, đề xuất nhiều sáng kiến ứng dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, chữa bệnh đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

Vận động viên Phùng Thu Hà, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã đạt nhiều huy chương các loại về võ Vovinam, trong đó có huy chương vàng thế giới tại Ấn độ năm 2017.

Ở các đơn vị trực tiếp chiến đấu, các chị đã bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình đối tượng, đề xuất các biện pháp công tác góp phần bóc gỡ, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nhiều đối tượng, đường dây tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Những chiến công của Đại úy Nguyễn Thị Phương Diệp, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên; Thượng tá Hà Thị Hằng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội... là những minh chứng tiêu biểu cho sự nỗ lực của phụ nữ Công an trên lĩnh vực này.

ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn và bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng danh hiệu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017 cho 19 cá nhân

Tại lễ tuyên dương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, 19 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017 là những cán bộ hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ. 

"Trong tình hình hiện nay, bên cạnh những yếu tố thuận lợi luôn tiềm ẩn những bất trắc, khó lường, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Do vậy, lực lượng CAND nói chung và phụ nữ CAND tập trung thực hiện tốt một số nội dung công tác sau: Đối với cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp, tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của Đảng ủy Công an Trung ương về công tác phụ nữ thời kỳ đổi mới, kế hoạch bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020. 

Các đơn có liên quan nghiên cứu đề xuất các chế độ, chính sách đối với phụ nữ, tạo động lực và môi trường thuận lợi để chị em phát huy tốt nhất vai trò và khả năng của mình trong công tác. Các cấp hội phụ nữ trong CAND cần tổ chức các hoạt động, các phong trào phụ nữ cho phù hợp, đảm bảo thiết thực, hiệu quả" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn giao nhiệm vụ, đồng thời nhấn mạnh các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang để mỗi cán bộ, đoàn viên Hội phụ nữ CAND thực sự gương mẫu, xác định rõ mục đích, mục tiêu phấn đấu, rèn luyện xây dựng lực lượng CAND thực sự vì nước quên thân, vì dân phục vụ, xây dựng gia đình tiến bộ, no ấm, hạnh phúc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top