Vinh danh người nghệ sĩ guitar khiếm thị

0 Thu Cúc
ANTĐ Sáng nay 31-8, tại tòa nhà Thông tấn xã Việt Nam đã diễn ra lễ trao giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2012. 
Đây là lần thứ 5 giải thưởng được trao cho những sáng tác văn học nghệ thuật, những công trình nghiên cứu tôn vinh Hà Nội, đồng thời khích lệ cho những hành động bảo vệ vẻ đẹp của Hà Nội nghìn năm văn hiến. Đây cũng là lần đầu tiên Giải thưởng Bùi Xuân Phái có sự tham gia của GS. Phan Huy Lê và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi trong thành phần BGK.

Kết quả cuối cùng, Giải thưởng Lớn - “Vì tình yêu Hà Nội” đã được trao cho nghệ sĩ guitar Văn Vượng, người nghệ sĩ mù đã gắn bó cả cuộc đời và sự nghiệp của mình với Hà Nội, thông qua việc chuyển soạn và trình diễn những tác phẩm xuất sắc nhất về Hà Nội bằng tiếng đàn guitar tài năng của mình. Giải “Tác phẩm” được trao cho hai cuốn sách “Đi ngang Hà Nội” và “Đi dọc Hà Nội” của tác giả Nguyễn Ngọc Tiến. Giải “Việc làm” đã được trao cho việc sưu tập các hình ảnh tư liệu quý về Thành cổ Hà Nội và tổ chức các hoạt động triển lãm, tọa đàm tôn vinh Hà Nội cổ của TS. Olivier Tessier (Viện Viễn Đông Bác Cổ). Ý tưởng phục dựng Lễ hội đèn Quảng Chiếu ở Hoàng thành Thăng Long - Thành cổ Hà Nội đã được trao Giải “Ý tưởng”.              

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top