Vinh danh 8 công trình tiêu biểu của Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTD.VN - 8 công trình tiêu biểu thể hiện sức lao động sáng tạo, miệt mài, trí tuệ và đầy bản lĩnh của lao động Việt Nam, góp phần đưa đất nước đến đài vinh quang, mang dấu ấn thế kỷ.

Sáng 28-7, tại Hà Nội, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình” nhằm tôn vinh 8 công trình tiêu biểu thể hiện sức lao động sáng tạo, miệt mài, trí tuệ và đầy bản lĩnh của lao động Việt Nam, góp phần đưa đất nước đến đài vinh quang, mang dấu ấn thế kỷ.

ảnh 1

8 công trình được tôn vinh tại chương trình "Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình"

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ bày tỏ sự cảm ơn tới những tác giả đã để lại dấu ấn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước từ giai đoạn đổi mới đến nay.

"Việc tôn vinh các công trình tiêu biểu của đất nước là biểu tượng chân thực, minh chứng sống động cho sự dám nghĩ, dám làm, đóng góp cho xã hội của các trí tuệ Việt Nam. Có được thành tựu này có công không nhỏ của các cá nhân, tập thể được vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam, cũng như mỗi người dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc”, Phó Thủ tướng khẳng định. 

Theo báo cáo của ban tổ chức, trên cơ sở đề xuất của các cấp công đoàn trong cả nước với 35 công trình tiêu biểu, đại diện cho tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương đã thảo luận, phân tích, đánh giá và cho ý kiến đối với từng trường hợp cụ thể; tiến hành lấy ý kiến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời hiệp y ý kiến với các bộ, ngành, địa phương... qua đó lựa chọn được 8 công trình tiêu biểu, xuất sắc nhất để tôn vinh.

8 công trình tiêu biểu được tôn vinh gồm: Đường dây 500kV Bắc-Nam, Thủy điện Hòa Bình, Đường Hồ Chí Minh, Nghiên cứu chọn tạo và phát triển 2 giống lúa mới OM 6976 và OM 5451, Từ điển Bách khoa toàn thư, Bản đồ địa chất, bản đồ khoáng sản Việt Nam tỷ lệ 1/200.000, Vệ tinh viễn thông của Việt Nam” (VINASAT-1, VINASAT- 2) và Chương trình tiêm chủng mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top