Vinh danh 469 tân Giáo sư và Phó Giáo sư

0 Thu Cúc
ANTĐ Ngày 24-12, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã tổ chức lễ công bố và trao giấy chứng nhận cho 42 GS và 427 PGS đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2012. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. 

Từ năm 1980 tới nay, đã có 1.483 GS và 8.370 PGS được công nhận. Năm 2012, số GS, PGS mới được công nhận có sự trẻ hóa so với các năm trước đây. Trong đó GS trẻ nhất là Phó Viện trưởng Viện Toán học Phùng Hồ Hải, sinh năm 1970 và PGS trẻ nhất là Nguyễn Khánh Diệu Hồng, sinh năm 1981, công tác tại Viện Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội.

GS lớn tuổi nhất là NSND Nguyễn Trung Kiên (73 tuổi) và PGS lớn tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Tình (69 tuổi). Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận khẳng định GS, PGS là chức danh khoa học cao quý nhất của nhà giáo trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đảng và Nhà nước ta luôn luôn coi trọng đội ngũ các nhà giáo, trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng, bồi dưỡng, đào tạo, sử dụng đội ngũ GS, PGS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top