Việt Nam xác minh thông tin tàu sân bay Trung Quốc đang vào Biển Đông

0 Hoàng Cường
ANTD.VN - Chiều 20-6, tại buổi họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc báo chí Đài Loan đưa tin tàu sân bay của Trung Quốc đang đi vào Biển Đông.

ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

“Việt Nam luôn theo dõi chặt chẽ các diễn biến trên Biển Đông. Chúng tôi sẽ xác minh thông tin như phóng viên vừa nêu. Một lần nữa tôi xin khẳng định việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, hợp tác phát triển bền vững ở khu vực là vì lợi ích và trách nhiệm chung của tất cả các quốc gia. Việt Nam mong muốn và đề nghị tất cả các quốc gia cùng nỗ lực vì mục tiêu chung này”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Về thông tin chỉ huy tuần duyên Mỹ ở Thái Bình Dương đầu tháng này cho biết Washington sẽ thúc đẩy kế hoạch triển khai tuần duyên Mỹ ở Biển Đông, bà Lê Thị Thu Hằng nói: “Là một quốc gia ven Biển Đông và là thành viên của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, Việt Nam cho rằng tất cả các quốc gia được hưởng quyền tự do hàng hải và hàng không phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế như đã nêu tại Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Việt Nam đề nghị các nước tiếp tục có đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực, tôn trọng và thực hiện các nghĩa vụ pháp lý liên quan, thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top