Việt Nam tích cực chuẩn bị mọi mặt để đảm nhiệm hai vị trí quan trọng trong Liên hợp quốc và ASEAN

0 Mai Phương
ANTD.VN - Đây là thông tin được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết tại buổi họp báo thường kỳ chiều 6-6.

ảnh 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết những ưu tiên của Việt Nam khi trở thành Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và Chủ tịch luân phiên của ASEAN vào năm 2020, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho hai sự kiện quan trọng này, đồng thời đề cao đóng góp quan trọng của mọi tầng lớp nhân dân vào sự thành công của các sự kiện chính trị - đối ngoại của đất nước.

“Ngày 7-6-2019, khoảng 9-10h tối giờ Hà Nội, Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ tiến hành bỏ phiếu để bầu ra 5 nước thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kì 2020-2021, trong đó Việt Nam là ứng cử viên duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Sau khi có kết quả chính thức, lãnh đạo Việt Nam sẽ có thông điệp về những ưu tiên cụ thể của Việt Nam trong nhiệm kỳ làm Ủy viên không thường trực nhiệm kỳ 2020-2021 này”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Đề cập đến công tác chuẩn bị của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: “Cùng đảm nhiệm song song hai vai trò là Ủy viên không thường trực tại Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và Chủ tịch ASEAN vào năm 2020, Việt Nam hiện nay đang rất tích cực chuẩn bị mọi mặt để đảm nhiệm hai vị trí quan trọng này. Phải kể đến là công tác chuẩn bị nguồn lực, nhân sự, cũng như những cơ chế phối hợp giữa các cơ quan của Việt Nam”.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, thành công của các hoạt động chính trị đối ngoại Việt Nam có sự đóng góp rất to lớn của các tầng lớp nhân dân. Do đó, việc chuẩn bị cho công tác tuyên truyền trong mọi tầng lớp nhân dân cũng rất quan trọng, nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của người dân về các sự kiện và vai trò của Việt Nam trong các công việc chung của khu vực và thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top