"Việt Nam rất coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ!"

0 Tạ Toàn
ANTD.VN - Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh nhấn mạnh như vậy trong chuyến thăm và làm việc chính thức với thành phố Annapolis, thủ phủ bang Maryland. 

Phát biểu trước 200 thành viên Câu lạc bộ Quốc tế Annapolis, Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ. Quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ đã không ngừng phát triển trên cơ sở khuôn khổ Đối tác Toàn diện. Hai bên có rất nhiều lợi thế, có thể bổ sung cho nhau và mong muốn hai nước nói chung và với bang Maryland nói riêng đẩy mạnh hơn nữa các quan hệ về kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục.

Ngài Phó Thống đốc bang Maryland Boyd Rutherford đánh giá quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã liên tục phát triển trong nhiều năm qua và còn có tiềm năng để đi xa hơn nữa. Việt Nam hiện nằm trong tốp 20 đối tác thương mại lớn nhất của bang Maryland - địa phương có thu nhập bình quân đầu người trên 73.000 USD/năm, đứng thứ ba nước Mỹ, với lợi thế về các ngành như công nghệ cao, công nghiệp quốc phòng, du lịch, cảng biển… Được biết, nhiều trường Đại học của Maryland nằm trong tốp đầu những cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ như: ĐH Johns Hopkins, ĐH Maryland, Học viện Hải quân, Viện Y tế Quốc gia…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top