Việt Nam phản đối kế hoạch tập trận bắn đạn thật của Đài Loan ở Biển Đông

0 Tuấn Anh
ANTD.VN - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 25-10, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã cho biết phản ứng của Việt Nam trước cuộc tập trận của Đài Loan (Trung Quốc) trong khu vực đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào tháng 11 tới.

ảnh 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng 

 “Chúng tôi luôn luôn theo sát tình hình, diễn biến trên Biển Đông và sẽ kiểm tra thông tin. Tuy nhiên, như tôi đã nhiều lần phát biểu, tôi xin khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động của các bên tại hai quần đảo này mà không có sự cho phép của Việt Nam đều xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an ninh an toàn hàng hải, hàng không, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Trả lời câu hỏi về sự tham dự của Hải quân Việt Nam trong tập trận chung giữa Trung Quốc và ASEAN trên Biển Đông, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Như tôi đã nêu trong câu hỏi thứ nhất, báo chí đã nêu thông tin đầy đủ về sự kiện này. Tuy nhiên, tôi xin khẳng định đây là hoạt động nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cũng như nâng cao năng lực hải quân giữa các nước ASEAN và Trung Quốc”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top