Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc đưa máy bay quân sự tới Đá Chữ Thập

0 Tuấn Anh
ANTD.VN - Chiều 14-5, tại buổi họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc các máy bay quân sự KJ-500 và KQ-200 của Trung Quốc xuất hiện ở Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

ảnh 1

Các máy bay KJ-500, KQ-200 và trực thăng Z-8 của Trung Quốc xuất hiện ở Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: ISI

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Liên quan đến thông tin máy bay của Trung Quốc xuất hiện ở Đá Chữ Thập, tôi xin khẳng định lại Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động của các bên tại hai quần đảo không có sự cho phép của Việt Nam đều vô giá trị”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, trong bối cảnh khu vực và quốc tế hiện nay, Việt Nam đề nghị các bên không có các hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

Trước đó, Công ty ảnh vệ tinh ImageSat International (ISI) của Israel ngày 13-5 công bố ảnh chụp đề ngày 9-5 cho thấy các máy bay do thám KJ-500 và KQ-200, cùng một trực thăng Z-8 của Trung Quốc xuất hiện ở Đá Chữ thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top