Việt Nam lên tiếng về tình hình chính trị đang leo thang tại Venezuela

0 Tuấn Anh
ANTD.VN - Ngày 24-1, tại buổi họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về cuộc khủng hoảng chính trị đang leo thang ở Venezuela.

ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng 

“Việt Nam luôn quan tâm theo dõi tình hình ở Venezuela và mong muốn Venezuela hoà bình, ổn định, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hoà bình, ổn định và phát triển ở hai khu vực trên thế giới”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm: “Trong trường hợp cần thiết, Bộ Ngoại giao sẽ cân nhắc các hình thức khuyến cáo công dân Việt Nam tại Venezuela”.

Trước đó một ngày, trong cuộc biểu tình do phe đối lập phát động, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaido đã tự phong làm “tổng thống lâm thời” cho tới khi lập được ra một chính phủ chuyển tiếp và tổ chức bầu cử ở Venezuela.

Ngay lập tức, một loạt nước ở khu vực như Mỹ, Canada, Colombia… cũng như Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) đã lên tiếng công nhận vai trò “tổng thống lâm thời” tự phong của ông Guaido. Tuy nhiên, nhiều nước khác như Cuba, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Chính phủ của Tổng thống Venezuela Maduro, đồng thời lên án âm mưu đảo chính.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top