Việt Nam không thao túng tiền tệ để giành lợi thế thương mại

0 Hoàng Cường
ANTD.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 6-6.

ảnh 1

Ảnh minh họa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, ngay sáng 6-6, trong phiên chất vấn của các đại biểu Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng đã có thông tin cụ thể vấn đề trên.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Chính phủ Việt Nam luôn kiên trì đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch và thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các chính sách kinh tế vĩ mô, tài chính, tiền tệ được các cơ quan quản lý điều hành một cách đồng bộ, linh hoạt, phù hợp với thực tiễn của Việt Nam nhằm ổn định các cân đối vĩ mô, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

“Việt Nam không thực hiện và không có ý định thao túng tiền tệ nhằm giành lợi thế thương mại. Thời gian vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng như các bộ, ngành liên quan đã phối hợp trao đổi với Bộ Tài chính Hoa Kỳ về các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối. Quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đã có những tiến triển rất tích cực. Hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ vừa là trọng tâm vừa là động lực trong quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước. Chúng tôi sẵn sàng trao đổi với phía Hoa Kỳ về các vấn đề có thể phát sinh trong quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Về thông tin Hoa Kỳ bán 6 trinh sát cơ không người lái cho Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực an ninh quốc phòng được triển khai phù hợp theo đúng các thỏa thuận đã đạt được, như Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng năm 2011 và Tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2015”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top