Việt Nam không ngừng thúc đẩy quyền con người

0 Minh Trí
ANTD.VN - Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao tại Hà Nội chiều qua 18-1, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam đối với việc một số đối tác quan tâm đến tình hình thúc đẩy và bảo vệ quyền con người của Việt Nam gần đây, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: 

ảnh 1

“Nhân quyền là giá trị chung của nhân loại, song có những khác biệt về cách tiếp cận, ưu tiên về quyền con người xuất phát từ khác biệt của lịch sử, văn hóa, thể chế chính trị, trình độ phát triển. Chúng tôi mong muốn cộng đồng quốc tế có cái nhìn khách quan, toàn diện, cân bằng về nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người”. Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, thời gian qua, Việt Nam đã đạt được tiến bộ rất quan trọng trong việc thúc đẩy quyền con người và thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy những nỗ lực này. 

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao đã công bố cuốn sách “Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam” bằng 3 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp, trong đó cung cấp những thông tin cập nhật về luật pháp, chính sách, nỗ lực và thành tựu của Nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực quyền con người cũng như những hướng ưu tiên nhằm thúc đẩy quyền thụ hưởng ngày càng tốt hơn quyền con người ở Việt Nam. 

Cũng tại cuộc họp báo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới cũng như trả lời một số câu hỏi mà báo chí quan tâm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top