Việt Nam có thể đưa người thân Đoàn Thị Hương sang Malaysia dự phiên xét xử

0 Hoàng Cường
ANTD.VN - Việt Nam sẽ thực hiện các biện pháp hỗ trợ theo pháp luật Malaysia để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Đoàn Thị Hương.

ảnh 1

Siti Aisyah (bên trái) và Đoàn Thị Hương (phải) vẫn phải tiếp tục ra hầu tòa

“Theo thông tin chúng tôi nhận được, tòa án đã tuyên và cơ quan công tố đã chứng minh các chứng cứ, cáo buộc ban đầu đối với các bị cáo và đề nghị các bị cáo cần tự bào chữa, biện hộ đối với các cáo buộc này.

Trong thời gian sắp tới Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp với các luật sư chuẩn bị, hỗ trợ Đoàn Thị Hương trong các phiên tranh tụng và biện hộ sắp tới nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương”, bà Nguyễn Phương Trà, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói trong họp báo chiều 23-8-2018.

Trả lời về việc hỗ trợ gia đình Đoàn Thị Hương, bà Nguyễn Phương Trà cho biết: “Nếu gia đình có nguyện vọng và trên cơ sở tham khảo ý kiến của các luật sư liên quan để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho công dân Đoàn Thị Hương, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ hỗ trợ gia đình trong việc tiếp tục giúp đỡ gia đình Đoàn Thị Hương tham dự phiên tòa này theo các quy định của pháp luật Malaysia”.

Trước đó, Tòa thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia hôm 16-8 đã xét xử hai bị cáo là Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam và Siti Aisyah, công dân Indonesia do bị tình nghi liên quan đến vụ án ám sát một công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol. Tòa tuyên bố có đủ bằng chứng để hai bị cáo bước vào phiên biện hộ.

Các phiên biện hộ đối với bị cáo Đoàn Thị Hương sẽ diễn ra vào các ngày từ ngày 7 đến 10-1-2019, từ 28 đến 31-1-2019 và ngày từ 18 đến 19-2-2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top