Việt Nam chủ động, tích cực trong vai trò thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ

0 Tạ Toàn
ANTĐ Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua 32 dự thảo nghị quyết, quyết định và Tuyên bố Chủ tịch tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sỹ).  
Khẳng định vai trò thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ, Việt Nam đã tích cực và chủ động tham gia vào các vòng thương lượng các dự thảo của khóa 30. Đại sứ Nguyễn Trung Thành, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (Geneva), đã có phát biểu liên quan đến tình hình bảo đảm và thúc đẩy quyền con người tại một số nước trong khu vực, trong đó có  Campuchia, Sri Lanka và Myanmar. 

Thông điệp của Việt Nam tại các phát biểu này, cũng như đã thể hiện rõ nét trong suốt chặng đường làm thành viên Hội đồng Nhân quyền cho đến nay, là sự hợp tác và hỗ trợ cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ nhằm mang lại hòa bình, thịnh vượng và hòa hợp xã hội bền vững tại các quốc gia trên. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam đảm nhiệm vai trò Điều phối viên ASEAN tại Hội đồng Nhân quyền, có nhiều đóng góp tăng cường hình ảnh, vị thế của tổ chức này tại diễn đàn lớn nhất của Liên hợp quốc về quyền con người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top