Việt Nam cam kết sử dụng nguồn vốn tài trợ một cách hiệu quả, minh bạch

0 (Theo TTXVN)
ANTĐ Sáng 5-6, Hội nghị giữa kỳ nhóm tư vấn các nhà tài  trợ dành cho Việt Nam (CG) năm 2012 đã khai mạc tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và phát biểu tại Hội nghị. Bộ Trưởng Bộ Kế hoach và Đầu tư Bùi Quang Vinh và bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia-Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đồng chủ tọa Hội nghị. 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cảm ơn cộng đồng các nhà tài trợ đã ủng hộ cho sự phát triển của Việt Nam cũng như cam kết của các nhà tài trợ cho Việt Nam trong những năm tới về giảm nghèo bền vững và giảm nhẹ thiên tai cho dải đất miền Trung.  

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Sự hỗ trợ của các nhà tài trợ đã đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo, giảm nhẹ thiên tai khu vực miền Trung. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ và mong các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo bền vững. Việt Nam cam kết sử dụng nguồn vốn tài trợ một cách hiệu quả, minh bạch và phòng chống tiêu cực, tham nhũng. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh nhấn mạnh,  Hội nghị sẽ trao đổi để xác định những vấn đề lớn ảnh hưởng tới việc áp dụng các chính sách và hướng dẫn của Trung ương cho giảm nghèo bền vững và giảm nhẹ thiên tai; đưa ra những kiến nghị bổ sung cho các chính sách và hướng dẫn của cấp Trung ương và việc áp dụng của cấp tỉnh; các đề xuất nhằm tăng cường sự phối hợp, lồng ghép và thực hiện có hiệu quả sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, các tổ chức phi chính phủ trong hoạt động của các tỉnh về giảm nghèo bền vững và giảm nhẹ thiên tai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top