Việt Nam - Bungari: Hướng tới Đối tác chiến lược

0 (Theo TTXVN)
ANTĐ Sáng 28-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Tổng thống Rosen Plevneliev nhân dịp Tổng thống Rosen Plevneliev có chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam. 
ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Rosen Plevneliev

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Rosen Plevneliev đã thông qua Tuyên bố chung Việt Nam - Bungari, nhất trí phát triển quan hệ giữa hai nước hướng tới đối tác chiến lược trong tương lai. Để đáp ứng kỳ vọng và lợi ích thiết thực của cả hai quốc gia, hai bên nhất trí cùng nỗ lực xây dựng “Mô hình hợp tác kinh tế mới” như là phương tiện để đạt được mục tiêu đối tác chiến lược.

Một trong các đề xuất đáng chú ý trong mô hình này là xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Bungari để chế biến trực tiếp tại các cảng và sau đó nhập khẩu vào thị trường châu Âu, phương thức này sẽ góp phần đáng kể vào việc tăng hiệu quả hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam - Bungari trong thời gian tới. Hai Nguyên thủ bày tỏ hài lòng về sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa hai nước trên các diễn đàn quốc tế và nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này. Tổng thống Rosen Plevneliev khẳng định Bungari ủng hộ quan điểm giải quyết mọi tranh chấp giữa các quốc gia bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top