Việc tốt bình dị của chiến sỹ Công an Thủ đô khi làm nhiệm vụ bảo vệ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

1 Phú Khánh
ANTD.VN - Làm nhiệm vụ bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, chiến sĩ Cảnh sát cơ động Hà Nội nhặt được một chiếc ví bên trong có hơn 2 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác và nhanh chóng tìm, trả lại cho người đánh rơi.

ảnh 1

Ông Trần Quang Trung vui vẻ nhận lại đồ đánh rơi

Khoảng 19h ngày 27-2, trong khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại đường Trần Hưng Đạo trước Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, chiến sĩ Nguyễn Minh Đức (Đội Nghi Lễ - Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội) nhặt được một chiếc ví.

Qua kiểm tra, chiến sỹ Đức thấy trong ví có 2 triệu 100 nghìn đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng mang tên Trần Quang Trung sinh năm 1963 trú tại số nhà 35, ngõ 117 Khương Đình, phường Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Ngay sau đó, chiến sỹ Đức đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo đơn vị, đồng thời liên lạc với người đánh rơi để trả lại số tài sản trên. Trong đêm 27-2, tại Công an Phường Trần Hưng Đạo, chiến sỹ Đức đã liên lạc được với ông Trần Quang Trung và trao trả số tài sản.

Chiến sĩ Nguyễn Minh Đức chia sẻ: "Bản thân rất vui vì mặc dù đang trong khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội, mỗi ngày CBCS của đơn vị cùng các lực lượng làm từ 12 đến 14 tiếng mỗi ngày nhưng anh em CBCS vẫn luôn cố gắng hết sức mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thật xúc động khi có thể trả lại tài sản cho chú Trung trong thời gian nhanh nhất. Trong lòng mình cảm thấy rất ấm áp và tự hào".

Trước hành động đẹp của chiến sỹ Đức, ông Trần Quang Trung đã gửi thư cảm ơn tới lực lượng CATP nói chung và lực lượng CSCĐ Thủ đô nói riêng, đặc biệt là tấm gương hết lòng vì nhân dân của chiến sỹ Công an Hà Nội...

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn hoàng huy

1 hành động đẹp của chiến sỹ công an nhân dân

Cùng chuyên mục
Top