Vì sao cá chết hàng loạt ở hồ Văn Chương?

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Từ ngày 31-5, tại hồ Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội, có hiện tượng cá chết nổi lên ở mặt hồ, bốc mùi khó chịu. Đến trưa 1-6, công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã tiến hành vớt hết xác cá chết, vận hành thêm các máy sục ô xi ngăn ngừa tình trạng này tiếp tục xảy ra.

ảnh 1

Công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội vớt cá chết, làm sạch hồ Văn Chương sáng 1-6

Người dân khu vực xung quanh hồ cho biết, khoảng hai ngày gần đây, hồ có bốc mùi hôi. Người dân phát hiện hiện tượng cá chết hàng loạt nổi lên mặt hồ, chủ yếu là cá rô nhỏ. 

Ngay sau khi hiện tượng này xảy ra, công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã có mặt, vớt xác cá chết, thu gom, xử lý đúng quy trình. Công ty cũng vận hành thêm các máy sục để cung cấp thêm ô xi cho nước hồ. Đến trưa 1-6, cơ bản mặt hồ đã không còn xác cá chết.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, đại diện đơn vị quản lý hồ Văn Chương, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, Văn Chương là hồ nhỏ, có tác dụng là hồ điều hòa, thoát nước mưa trong khu vực.

Hồ có một số cống lớn điều tiết nước ra vào để chống úng ngập. Bình thường, nước thải sinh hoạt đã được gom tách khỏi hồ. 2 hôm nay, do Hà Nội có mưa, thực hiện chức năng thoát nước chống ngập úng, nên có cả lượng nước thải chảy vào hồ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ nước hồ Văn Chương cũng như có thêm các chất bẩn chảy vào hồ. Đây có thể là nguyên nhân chính khiến cá chết.

Đơn vị này cho hay, cá chết chủ yếu là cá rô nhỏ, số cá chết chỉ vài chục kg và đã được thu gom xử lý hết.

Đơn vị cũng đã vận hành thêm các máy sục cung cấp ô xi cho hồ.

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cũng cử cán bộ ứng trực thường xuyên để xử lý kịp thời nếu tình trạng này tiếp diễn.

Video Clip: Nguyên nhân cá chết hàng loạt ở hồ Văn Chương

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top