Vi phạm trật tự xây dựng: Không xử lý nghiêm sẽ tạo tiền lệ xấu

0 Tiến Hưng
ANTĐ Ngày 8-12, Ủy viên Bộ Chính trị - Chỉ đạo Đảng bộ Hà Nội, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng các ĐBQH ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri 2 quận Hai Bà Trưng, Đống Đa. 
ảnh 1Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Phạm Quang Nghị tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng


Tại quận Hai Bà Trưng, tiếp thu ý kiến cử tri, đồng chí Phạm Quang Nghị dành nhiều thời gian để nói về công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn. Đồng chí Phạm Quang Nghị nhấn mạnh: “Với các vi phạm về trật tự xây dựng, xử lý nghiêm là cần thiết.  Có thể có sự lãng phí về tài sản của xã hội ở một đơn vị cụ thể nhưng để giữ kỷ cương của cả thành phố thì phải kiên quyết làm. Nếu vì sợ lãng phí, chấp nhận 1-2 công trình phạt cho tồn tại thì sẽ có những công trình sai phạm khác tiếp tục mọc lên”.

Cũng theo đồng chí Phạm Quang Nghị, những vụ việc vừa qua là bài học kinh nghiệm cho công tác quản lý Nhà nước. “Ngoài việc xử lý chủ đầu tư, cần xử lý trách nhiệm cán bộ buông lỏng quản lý. Không biết chừng, có ai đó đã làm ngơ, nhận quà biếu, nhận phong bì để người ta làm sai. Phải xử lý nghiêm thì lần sau người định vi phạm sẽ không dám nữa” – đồng chí Phạm Quang Nghị nói.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Đống Đa, đồng chí Phạm Quang Nghị đánh giá: “Thời gian qua, chính quyền, các cơ quan chức năng cùng người dân Thủ đô đều nỗ lực thực hiện thành công những nhiệm vụ, mục tiêu mà thành phố đề ra. Nhờ đó, những vấn đề tồn đọng kéo dài được cử tri phản ánh ngày càng ít đi, được cử tri ghi nhận”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top