Vi phạm ở vùng sản xuất rau an toàn

0 Ngân Tuyền
(ANTĐ) - Hôm qua 3-2, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết kết quả kiểm tra, phân tích 24 mẫu rau củ, quả lấy tại các siêu thị và cơ sở sản xuất rau trên địa bàn TP. Theo đó, kết quả phân tích cho thấy 1 mẫu rau cải xanh được lấy tại vùng trồng rau an toàn (RAT) của xã Vân Nội, Đông Anh có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vượt ngưỡng cho phép.

Vi phạm ở vùng sản xuất rau an toàn

(ANTĐ) - Hôm qua 3-2, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết kết quả kiểm tra, phân tích 24 mẫu rau củ, quả lấy tại các siêu thị và cơ sở sản xuất rau trên địa bàn TP. Theo đó, kết quả phân tích cho thấy 1 mẫu rau cải xanh được lấy tại vùng trồng rau an toàn (RAT) của xã Vân Nội, Đông Anh có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vượt ngưỡng cho phép.

Ông Trịnh Công Toản - Chánh Thanh tra Cục BVTV cho biết, đây là mẫu rau cải xanh được lấy từ Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ và chế biến sản phẩm nông sản an toàn xã Vân Nội (Đông Anh). Mức dư lượng phát hiện trong mẫu cải nói trên là 0,25 mg/kg trong khi mức quy định tối đa cho phép là 0,02 mg/kg. Cũng theo ông Toản, Cục  BVTV đã làm việc với Chi cục BVTV Hà Nội, yêu cầu xử lý hành vi vi phạm theo quy định. Đồng thời, đề nghị chi cục xem xét lại toàn bộ quy trình sản xuất RAT tại Vân Nội, nếu cần sẽ đưa ra biện pháp rút giấy phép khu vực trồng  RAT tại đây.

Vùng trồng RAT Vân Nội được hình thành từ khá lâu và đã có thương hiệu, đồng thời, cũng là một trong những cơ sở thường xuyên cung cấp một lượng lớn RAT cho các siêu thị, cửa hàng rau trên địa bàn Hà Nội.                                                                     

Ngân Tuyền

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top