Vì những tuyến đường thông suốt

0 PV
(ANTĐ) - Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, xứng đáng là lực lượng nòng cốt bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

65 năm ngày truyền thống lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt:

Vì những tuyến đường thông suốt

(ANTĐ) - Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, xứng đáng là lực lượng nòng cốt bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Mùa xuân đầu tiên năm 1946

Ngày 21-2-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 23/SL hợp nhất Sở Cảnh sát và Liêm phóng toàn quốc thành Việt Nam Công an vụ. Từ đó, ngày 21-2 hàng năm trở thành ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (CSGT ĐB-ĐS).

Bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng

Ngay từ khi thành lập, lực lượng CSGT đã cùng với các lực lượng của Công an Thủ đô đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các cơ quan tình báo, gián điệp Pháp, Nhật, các tổ chức đảng phái phản động Việt gian. Rồi cùng với quân và dân Thủ đô 9 năm trường kỳ kháng chiến chống Pháp, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, giải phóng và tiếp quản Thủ đô.

Bước sang thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cùng với các lực lượng của CATP Hà Nội, lực lượng CSGT đã đấu tranh đập tan các hoạt động tình báo, gián điệp của đế quốc Mỹ và tay sai, bảo vệ trật tự trị an, góp phần cùng nhân dân Thủ đô vừa chiến đấu, vừa sản xuất, xây dựng CNXH ở miền Bắc, điển hình là cuộc chiến đấu 12 ngày đêm làm nên một Điện Biên Phủ trên không.

Thầm lặng vì cuộc sống bình yên

Lực lượng CSGT CATP Hà Nội đã xây dựng hàng nghìn phương án, kế hoạch công tác, phối hợp với các lực lượng của Bộ Công an và CATP bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng, các hoạt động văn hoá, thể thao lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô trong nhiều năm, như các cuộc bầu cử Quốc hội, các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc; đã tổ chức dẫn và bảo vệ an toàn hàng nghìn lượt đoàn nguyên thủ quốc gia, các đoàn khách quốc tế, các đoàn thể thao… đến Hà Nội.

Đặc biệt năm 2010 đã bảo vệ an toàn tuyệt đối Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9; Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và vừa qua là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội văn minh, thân thiện

5 năm gần đây số vụ TNGT xảy ra trên địa bàn thành phố đã liên tiếp giảm xuống. Trong năm 2010, toàn quốc có rất nhiều vụ TNGT thảm khốc, riêng Hà Nội đã giữ cho điều này không xảy ra. Phòng CSGT cũng đã phát hiện và phối hợp với các lực lượng của CATP Hà Nội ngăn chặn, xử lý nhiều vụ đua xe trái phép, thu giữ hàng nghìn lượt phương tiện vi phạm; bắt giữ hàng trăm đối tượng hình sự và hàng trăm vụ vận chuyển hàng cấm, vi phạm về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, thu giữ nhiều vũ khí, phương tiện gây án và các chất ma tuý; xử lý hàng nghìn lượt người và phương tiện vi phạm Luật Giao thông, thu cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng; xoá hàng chục tụ điểm phức tạp, gây mất trật tự an toàn giao thông... góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng CSGT - CATP Hà Nội cho hay, ngay từ đầu năm 2011 Đảng uỷ, Ban chỉ huy phòng đã phát động trong toàn lực lượng CSGT CATP chương trình hành động: “Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội văn minh, thân thiện, sáng tạo, hiệu quả, vì trật tự an toàn giao thông của Thủ đô”.

Phòng CSGT CATP Hà Nội cũng quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính để nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân. Phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của các tầng lớp nhân dân.                        

PV

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top