Về tận cơ sở giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 18-5, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã phối hợp CAP Mai Động tổ chức chương trình cấp căn cước công dân (CCCD) và giải quyết các thủ tục đăng ký tạm trú, thường trú cho hơn 200 công dân đang sinh sống tại khu đô thị Park Hill.

Đây là một trong những hoạt động được CAQ Hoàng Mai tổ chức thường xuyên, nhằm nâng cao công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian đi lại cho công dân, phục vụ người dân được tốt nhất.

ảnh 1

CAQ Hoàng Mai tổ chức cấp căn cước công dân cho cư dân tại khu đô thị Park Hill

Bắt đầu từ 8h sáng, rất đông người dân, kể cả người già và các em học sinh đủ 14 tuổi đã đến khu vực sảnh của tòa nhà Park 7 để làm các thủ tục hành chính. Trên khuôn mặt mọi người đều toát lên sự vui vẻ, phấn khởi, bởi lẽ chưa bao giờ việc đi làm căn cước công dân (CCCD) và đăng ký tạm trú, thường trú lại tiện lợi, dễ dàng đến thế.

Mọi người không mất công đi lại, không phải xin nghỉ học, nghỉ làm để thực hiện vào ngày thường; Mọi thắc mắc, câu hỏi về các thủ tục đều được các chiến sỹ Công an hướng dẫn, giải đáp tận tình, chu đáo, khiến người dân rất hài lòng.

ảnh 2

Nhiều người dân đến giải quyết các thủ tục đăng ký tạm trú, thường trú

Trong ngày thứ 7 đặc biệt này, CBCS - CAQ Hoàng Mai đã hỗ trợ, giải quyết cho hơn 200  trường hợp cư dân đến làm CCCD, đăng ký tạm trú, thường trú.

ảnh 3

CAQ Hoàng Mai đã giải quyết hơn 200 trường hợp đến làm căn cước và thay đổi thông tin sổ hộ khẩu

Thượng tá Lê Văn Thắng, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai cho biết: “Để người dân sinh sống trong khu đô thị Park Hill biết đến chương trình này, các CBCS - CAQ đã tổ chức tuyên truyền, thông báo đến từng tầng, từng hộ.

Cảnh sát khu vực đã gặp gỡ, phát biểu mẫu hướng dẫn các giấy tờ thủ tục để người dân có sự chuẩn bị. Đây là một trong những nỗ lực của CAQ Hoàng Mai đối với công tác cải cách thủ tục hành chính. Góp phần xây dựng hình ảnh CAND vì nhân dân phục vụ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top