Về miền Tây, vui Tết Dương lịch bằng xe ngựa

1 Ngọc Đoan

ANTĐ  Tại cồn Thới Sơn (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) những ngày Tết Dương lịch thu hút rất đông du khách trong nước và ngoài nước đến tham quan. Nhiều du khách tỏ ra hào hứng khi tham gia hành trình trên những chuyến xe ngựa độc đáo, tham quan vùng cây trái miệt vườn sông nước.

Cồn Thới Sơn nằm giữa bốn bề sông nước của con sông Tiền. Nơi đây là đất cù lao cây xanh, trái ngọt, từ lâu rất nổi tiếng là địa chỉ du lịch hấp dẫn. Để làm phong phú thêm hoạt động du lịch, vài năm gần đây người dân ở cồn Thới Sơn còn kinh doanh thêm một loại hình mới đó là phục vụ đưa khách tham quan bằng xe ngựa.

ảnh 1Những chiếc xe ngựa được trang hoàng lộng lẫy phục vụ du khách dịp Tết Dương lịch

Anh Đặng Văn Lộc- chủ một cơ sở kinh doanh xe ngựa phục vụ du khách cho biết, hiện anh đầu tư 13 cỗ xe ngựa nhưng những ngày Tết này lượng khách về đây rất đông nên chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của du khách tham quan. Anh Lộc còn được biết đến là người đầu tiên kinh doanh loại hình tham quan du lịch bằng xe ngựa ở cồn Thới Sơn.

Ngoài anh Lộc còn có một cơ sở kinh doanh xe ngựa khác nhưng số lượng ít hơn, khoảng vài chiếc mỗi cơ sở. Những ngày Tết Dương lịch đi đâu trên cồn Thới Sơn chúng ta cũng nghe tiếng xe ngựa chạy lốc cốc huyên náo cả một vùng quê từ lâu vốn dĩ yên bình.
ảnh 2Rất đông du khách hội tụ về xứ cù lao Thới Sơn vui Tết Dương lịch

Đa phần du khách về đây tỏ ra rất thích thú khi tham gia hành trình trên những chuyến xe ngựa đẹp mắt, lộng lẫy, lắc lư… trong không gian thoáng mát, thưởng ngoạn màu xanh đất miệt vườn trong những ngày du xuân Tết Dương lịch.
ảnh 3Đi xe ngựa thưởng ngoạn xứ cù lao cây lành trái ngọt

Không chỉ ở cồn Thới Sơn, những ngày Tết Dương lịch này ở điểm du lịch xã Tân Thạch, huyện Châu Thành (Bến Tre) đoàn xe ngựa nơi đây cũng hoạt động tấp nập. Năm nào cũng vậy, khách phương xa về miền Tây du ngoạn càng lúc càng đông. Và người làm du lịch xứ dừa cũng sáng kiến ra nhiều loại hình du lịch hấp dẫn phục vụ khách tham quan.

bình luận(1 bình luận)

20x20già Bến Tre

Bà con đi tham quan cù lao Thới Sơn coi chừng bị bà lảo chổ giữ xe chém đẹp nhé, Có một lần nhóm bạn của tui đến Thới Sơn bằng xe 7 chổ, sau khi mua vé có hỏi người bán vé và được bảo là có chổ đậu xe miễn phí, sau đó được bảo vệ chỉ chổ đậu, và sau khi tham quan ra chổ đậu xe thì không thấy bóng dáng bảo vệ đâu cả mà có một bà lảo ra lấy tiền chổ đậu xe và bà bảo đây là đất của bà và bà ra giá là 50 ngàn, cải không lại chúng tôi đành phải trã tiền ra về trong ấm ức và hứa là không bao giờ trở lại cù lao Thới Sơn và cũng chẳng có gì để thưỡng thức nơi cù lao nầy.

Cùng chuyên mục
Top