Vào bệnh viện cấp căn cước công dân cho người dân

0 Châu Anh
ANTD.VN - Đáp ứng yêu cầu của người dân về cấp CCCD, những ngày giữa tháng 8 vừa qua, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm đã triển khai tổ công tác cấp CCCD lưu động, trong đó đến tận bệnh viện để cấp cho người dân đang bị ốm liệt giường.

Cầm thẻ căn cước công dân (CCCD) của mẹ vợ trên tay, ông Nguyễn Văn Hoàng, trú (tại tổ dân phố Xuân Lộc 1, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội không khỏi xúc động. Ông Hoàng chia sẻ, mẹ vợ bị bệnh đã nhiều năm nay, nhưng gia đình không để ý nên đến lúc bà gần đất xa trời mới phát hiện chứng minh thư nhân dân đã mất, trong khi chúng tôi rất cần có CCCD để làm các thủ tục giấy tờ liên quan đến bà.

Khi ông Hoàng vừa làm đề xuất gửi CAQ Bắc Từ Liêm đề nghị đến nhà cấp CCCD cho mẹ vợ là cụ bà Đỗ Thị Thảo thì không may cụ bà bị tụ huyết não, liệt nửa người bên trái phải đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Thiếu tá Nguyễn Thanh Huyền, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, khi liên hệ với gia đình, được biết hoàn cảnh đặc biệt của cụ bà Đỗ Thị Thảo, chỉ huy Đội đã quyết định triển khai ngay tổ công tác lưu động đến Bệnh viện E Hà Nội để cấp CCCD.

ảnh 1

Tổ công tác cấp CCCD lưu động của CAQ Bắc Từ Liêm hoàn thành các thủ tục cấp CCCD cho cụ bà Đỗ Thị Thảo ngay trên giường bệnh

Trong căn phòng điều trị bệnh chật hẹp, các anh các chị vừa loay hoay với các thiết bị của mình, vừa động viên, vừa “dỗ dành” cụ bà Đỗ Thị Thảo vì cụ bà không khác gì một đứa trẻ, không thích vì... cơn buồn ngủ đang kéo đến. Với một người bệnh bình thường, việc hoàn thành các thủ tục cấp chỉ trong thời gian 5 phút nhưng với một người bệnh như cụ bà Thảo thì khó khăn hơn nhiều.

Chứng kiến cách làm việc nghiêm túc, nhiệt tình với nhân dân của CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm, những người trông nom bệnh nhân bày tỏ lòng cảm phục và trân trọng những cán bộ công an hết mình vì nhân dân phục vụ.

Ông Nguyễn Văn Hoàng chia sẻ, việc làm của các anh, các chị CAQ Bắc Từ Liêm thật tuyệt vời, khi nhân dân có nhu cầu là các anh chị sẵn sàng lên đường, bất chấp đó là gia đình, bệnh viện hay trường học. Sau 2 ngày, chúng tôi đã nhận được CCCD của mẹ, hoàn thành đầy đủ các thủ tục liên quan đến cụ bà Đỗ Thị Thảo. “Chỉ có những người có tinh thần trách nhiệm cao mới làm được điều đó” - ông Hoàng nhận xét.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Huyền thông tin, việc cấp CCCD lưu động là nhiệm vụ quen thuộc của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH nói chung và CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm nói riêng. “Chủ yếu chúng tôi làm thủ tục cấp lưu động tại nhà trường, gia đình riêng vì điều kiện phải bố trí trang thiết bị máy móc. Nhưng trong trường hợp đặc biệt như cụ bà Đỗ Thị Thảo ở đây chúng tôi đã phải khắc phục khó khăn về địa điểm, cụ bà phải nằm để chụp ảnh nhận dạng, giúp đỡ gia đình có được CCCD trong thời gian sớm nhất.

“Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân phục vụ” đã không là câu khẩu hiệu suông đối với CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm. Các anh, các chị đang chứng minh bằng những việc làm thực tế, vì nhân dân phục vụ, hướng tới xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân, đặc biệt trong dịp CAQ Bắc Từ Liêm đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 5 năm ngày thành lập CAQ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top