"Vang mãi niềm tự hào" về Thủ đô

1 Thanh Xuân

ANTĐ 100 bức ảnh được bày tại triển lãm "Vang mãi niềm tự hào" do Sở VH-TT&DL Hà Nội tổ chức đã tái hiện nhiều thời khắc lịch sử thiêng liêng của cách mạng tháng Tám năm 1945, toàn dân tộc vùng lên đập tan xiềng xích nô lệ, giành lại chính quyền, làm chủ non sông.

Đó còn là ngày 2-9-1945, người dân náo nức hướng về quảng trường Ba Đình, đón vị lãnh tụ tối cao, ra mắt quốc dân và trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.
70 mùa thu đã trôi qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, lập nên những kỳ tích. Bằng ngôn ngữ của ánh sáng, 100 bức ảnh đã góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao. Sức mạnh tổng hợp của quốc gia đã tăng lên, tạo ra thế và lực mới cho đất nước tiếp tục đi lên với triển vọng tốt đẹp.
Triển lãm được diễn ra nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Qua việc trưng bày các bức ảnh lịch sử và nghệ thuật, mỗi người xem sẽ thêm hiểu, thêm yêu đất nước, Thủ đô thân yêu, qua đó, khơi dậy lòng tự hào, tinh thần yêu nước, truyền thống đại đoàn kết dân tộc của mỗi cá nhân, thi đua tiếp tục lập nên những thành tích mới, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Thủ đô văn minh giàu đẹp. 
Triển lãm ảnh "Vang mãi niềm tự hào" vừa khai mạc vào chiều qua (18-9) tại 93 Đinh Tiên Hoàng.
Một số tác phẩm tại triển lãm:

ảnh 1

Hưởng ứng tuần lễ vàng của Chính phủ, nhân dân Hà Nội một lòng ủng ho cách mạng.
ảnh 2

Quảng trường Ba Đình ngày 2-9-1945
ảnh 3Sáng ngày 10-10-1954, nhân dân Hà Nội chào đón đoàn quân chiến thắng trở về giải phóng Thủ đô.

ảnh 4Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, các đơn vị vũ trang đã lên đường Nam tiến.
ảnh 5Chương trình nghệ thuật khai mạc Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội
ảnh 6Hạnh phúc
ảnh 7GS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức là người đầu tiên thực hiện thành công ghép gan từ người chết não, một thành tựu y học xuất sắc của Việt Nam
ảnh 8Cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) bắc qua hai bờ sông Hànảnh 9
Đảo Lý Sơn nhìn từ trên cao
ảnh 10Tuổi thơ cắp sách đến trường

bình luận(1 bình luận)

20x20Minh Thang

Một quá khứ thật là hào hùng của dân tộc. Có mấy cái ảnh đã lâu tôi không có cơ hội nhìn lại. Xin cảm ơn các thông tin của tác giả.

Cùng chuyên mục
Top