Văn phòng UBND TP Hà Nội: Cần cung cấp thông tin cho báo chí kịp thời, chính xác

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 11-1, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác cơ quan năm 2019 và Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2020. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dự và chỉ đạo Hội nghị. 

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của Văn phòng UBND TP Hà Nội, năm 2019, Văn phòng UBND TP đã phối hợp tham mưu và trình Ban Cán sự Đảng ban hành 234 văn bản; tổ chức 556 cuộc họp để chỉ đạo giải quyết các công việc thường xuyên theo chức năng.

Đã trực tiếp đi kiểm tra tại cơ sở và chủ trì hơn 273 hội nghị tại các quận, huyện, thị xã để chỉ đạo giải quyết các công việc thuộc lĩnh vực được phân công và chỉ đạo xử lý các vụ việc nổi cộm, dư luận bức xúc. 

Bên cạnh đó, Văn phòng UBND TP đã tiếp nhận và xử lý 70.458 văn bản các loại; đơn giản hóa 71 thủ tục hành chính. Ngoài ra, tập trung tham mưu giúp UBND TP chủ trì, phối hợp các cơ quan Trung ương tổ chức thành công nhiều hội nghị, sự kiện chính trị lớn diễn ra trên địa bàn TP mà nổi bật nhất là Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Văn phòng UBND TP đã phục vụ lãnh đạo TP tiếp 29.581 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo; xử lý 35.520 đơn các loại. Nhìn chung, các đơn của công dân đã được phân loại, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của Văn phòng UBND TP, góp phần giúp TP hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. 

ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Thời gian tới, Chủ tịch UBND TP đề nghị lãnh đạo các phòng, cán bộ công chức viên chức, người lao động của Văn phòng bám sát vào những nhiệm vụ đã đề ra để xây dựng kế hoạch cho từng phòng để luôn chủ động trong công việc, với tâm thế vào việc ngay từ những ngày đầu tháng đầu năm.

Chủ tịch UBND TP lưu ý: phải luôn phát huy thế chủ động, các cuộc họp phải luôn thông báo các lịch cũng như tài liệu sớm hơn tránh tình trạng bị động...

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Văn phòng UBND TP tiếp tục thực hiện vai trò kết nối của các văn phòng cơ quan thuộc TP để công việc trong TP được phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả; làm tốt vai trò kết nối thông tin với Văn phòng Chính phủ, Quốc hội, Trung ương và các bộ, ban ngành.

Công tác tham mưu phải bám sát vào nội dung của từng hội nghị. Đặc biệt là quan tâm đến việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí Hà Nội và Trung ương một cách kịp thời và chính xác; làm tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. 

Với đặc thù công tác, Văn phòng UBND TP cũng cần quan tâm đặc biệt đến công tác lưu trữ; cập nhật thường xuyên các kiến thức, kỹ năng về công tác văn phòng. Ngoài ra, phải chăm lo tốt đời sống của cán bộ công chức, viên chức Văn phòng...

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND TP đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể; Huân chương Lao động hạng Nhì cho 1 cá nhân; Chủ tịch UBND TP tặng Cờ thi đua cho 7 tập thể; tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 21 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng năm 2019...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top