Vẫn khó thu hút người giỏi vào công an xã

0 Tú Anh
ANTĐ Sáng 30-7,  Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì buổi kiểm tra việc thực hiện Đề án số 16 của CATP về tăng cường nguồn lực, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của lực lượng Công an xã tại huyện Phúc Thọ. 
Đại diện chính quyền địa phương, các Ban CAX trên địa bàn huyện Phúc Thọ đều khẳng định, trình độ văn hóa của lực lượng CAX đang ngày càng được nâng cao, theo đó là chất lượng, hiệu quả công việc. Dù vậy, trên 50% lực lượng CAX được tuyển trước khi có Đề án 16 hiện không đáp ứng được các tiêu chí và phải nghỉ. Trong khi đó, tiêu chí tuyển dụng lực lượng thay thế lại quá cao, chế độ chính sách còn thấp nên không thu hút được những người có trình độ tham gia vào lực lượng. 

Ghi nhận các ý kiến tại hội nghị để đề xuất Ban Giám đốc kiến nghị Bộ Công an, UBND thành phố, Thiếu tướng Đinh Văn Toản yêu cầu các phòng nghiệp vụ của CATP phối hợp đề ra cách giải quyết nhằm tăng cường nguồn lực, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của lực lượng CAX.

Thời gian tới, trên địa bàn Thủ đô tiếp tục diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng, đồng chí Phó Giám đốc CATP giao nhiệm vụ cho CAX Ngọc Tảo nói riêng, các Ban CAX của huyện Phúc Thọ nói chung cần chủ động nắm tình hình; thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, tập trung phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng lực lượng CAX trong sạch, vững mạnh.                   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top