Vận động người dân, khách du lịch "Tử tế với đại dương"

0 An Nhiên
ANTD.VN - Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 có chủ đề "Tử tế với đại dương" sẽ diễn ra từ nay đến hết 31/8 nhằm nâng cao nhận thức và hành động cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người.

ảnh 1

Chiều 4-6, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên cùng với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức họp báo giới thiệu Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019 với chủ đề "Tử tế với đại dương".

Năm 2019, Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện. Với chủ đề “Tử tế với đại dương”, chiến dịch được triển khai từ ngày 2/6 đến 31/8, tập trung nâng cao nhận thức và hành động cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người;
Kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực; đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.
Bên cạnh đó, chiến dịch đặt ra một số chỉ tiêu như: Xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, TP ven biển; Phấn đấu có 100.000 người (bao gồm: Đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang, người dân) tham gia các hoạt động trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Huy động 50 Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tổ chức ít nhất 1 hoạt động hãy làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành ven biển.
Lễ ra quân sẽ được tổ chức tại Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 8/6/2019 với nhiều hoạt động phong phủ và thiết thực, đồng thời tại 28 tỉnh, thành có đường bờ biển cũng đồng loạt cùng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top