Vẫn chưa rõ về tính mạng cháu bé 2 ngày tuổi bị bắt cóc

7 Nguyễn Long
ANTĐ Sau 4 ngày bỗng dưng mất tích ngay tại bệnh viện, tung tích của bé Phạm Xuân Trường vẫn chưa hé lộ. Lo lắng cho tính mạng cháu mình đồng thời bức xúc vì không nhận được sự thăm hỏi thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm từ phía bệnh viện, gần 100 người gia đình sản phụ Trần Thị Thơm đã kéo tới bệnh viện bày tỏ sự phản đối.

Căng thẳng lại bùng phát tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương sáng 7-11-2011 khi gần như toàn bộ dòng họ Phạm của thôn Kênh Cầu, xã Đồng Than, Yên Mỹ, Hưng Yên đồng loạt kéo tới đòi gặp bằng được Giám đốc bệnh viện – PGS Nguyễn Viết Tiến. 4 ngày chờ đợi trong tuyệt vọng khiến những niềm tin sớm tìm được bé Phạm Xuân Trường đã chạm đến ngưỡng cuối.

Anh Phạm Xuân Trung, bác ruột của cháu bé cho biết: “Cuộc họp giữa gia đình với ông Trần Quốc Việt - Phó giám đốc bệnh viện hôm 4-1 suốt mấy tiếng đồng hồ cũng không giải quyết được việc gì. Ông Việt chỉ nói chung chung rồi cho biết sẽ báo cáo lại với Giám đốc và khuyên chúng tôi chờ đợi sự điều tra của cơ quan công an. Nhưng tới hôm nay thì chúng tôi đã hết kiên nhẫn. Một đứa trẻ mới 2 ngày tuổi đến nay vẫn không biết sống chết ra sao, trong khi đó từ hôm xảy ra sự việc gia đình không hề nhận đuợc sự quan tâm thăm hỏi từ phía Bệnh viện là không thể chấp nhận được. Tối hôm qua, họ mạc chúng tôi đã họp và thống nhất lên đây yêu cầu được gặp đích thân giám đốc nhằm làm rõ trách nhiệm của những cá nhân nào, kíp trực nào trong ngày hôm đó để xảy ra sự cố bắt có trẻ em như vậy”.

Sau hơn 1 tiếng chờ đợi, thân nhân cháu bé đã được ban lãnh đạo bệnh viện mời lên gặp mặt và trao đổi. Tuy nhiên, không khí lại trở nên căng thẳng khi được biết người tiếp lại là Bác sỹ Vũ Bá Quyết – Phó giám đốc bệnh viện. Ông Vũ Đức Toàn - đại diện gia đình cháu bé nói: “Chúng tôi lên đây là để gặp trực tiếp ông giám đốc. Bởi nếu không thì cũng như lần trước, các Phó giám đốc chỉ cho biết họ sẽ lắng nghe và về báo cáo lại với giám đốc chứ không thể quyết định hoặc trả lời chính xác mọi câu hỏi chúng tôi đặt ra. Như thế thì sự việc sẽ lại đi vào ngõ cụt”.
ảnh 1
Bác sỹ Vũ Bá Quyết: Giám đốc sẽ tiếp gia đình vào đầu buổi chiều nay

Trong buổi làm việc lần này còn có bà Nguyễn Thị Hồng Thắm – Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Than cùng một số giáo viên nơi sản phụ Trần Thị Thơm đang công tác. Bà Thắm cũng kịch liệt phản đối cách hành xử của cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện phụ sản Trung ương với bệnh nhân, cụ thể là thói quan liêu, hách dịch, thậm chí xỉ vả người bệnh.

Bà Thắm nói: “Bản thân tôi cũng đã có lần làm bệnh nhân tại đây, cũng nhận được cách đối xử tệ hại của các y tá, bác sỹ điều trị. Thậm trí ngay cả khi nghe tin dữ chị Thơm mất cháu bé, chúng tôi tới bệnh viện cũng nhận đuợc sự đối xử từ các nhân viên y tế mà bất kỳ người có lòng tự trọng nào cũng cảm thấy ê chề. Chúng tôi là những nhà giáo, quen thực hiện mọi việc theo nội quy, nhưng chính nhưng cán bộ bệnh viện lại không hề tôn trọng điều đó. Ở đây y đức mỏng quá”.

ảnh 2
Cô Nguyễn Thị Hồng Thắm – Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Than: "Y đức mỏng quá'

Anh Phạm Xuân Triều, cha bé Trường thì cho biết: “Tại nơi vợ tôi công tác cùng lúc có 2 giáo viên sinh nở. Nhưng chị đồng nghiệp kia sinh con tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối thì mẹ tròn con vuông. Còn vợ tôi lên tận Bệnh viên trung ương thì lại gặp sự cố này”. Anh Triều cũng cho biết, để vợ mình yên ổn sinh nở anh đã phải lót tay cho bác sỹ 5 triệu đồng, nhưng sự cố vẫn xảy ra. Họ hoàn toàn không có trách nhiệm – anh Triều nói.

ảnh 3
Cụ Vũ Thị Quyết xót cho số phận đứa cháu nội của mình

Trước sự bức xúc của bệnh nhân, Bác sỹ Vũ Bá Quyết cho biết, đích thân giám đốc bệnh viện sẽ tiếp xúc với gia đình bệnh nhân vào 14h cùng ngày.

An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục cập nhật sự việc…

bình luận(7 bình luận)

20x20tien

Bình thường thì vẫn ăn tiều đều. Chắc vụ này do mất trẻ sơ sinh thì mới lộ ra thôi. Chứ con cháu người ta không sao thì vẫn cứ ăn tiền đều. Mà có khi dư luận chìm xuồng thì lại vẫn ăn tiền tiếp...

20x20hai

ăn tiền của dân một cách công khai that vô lương tâm .phai xử lí nghiêm những hành vi ăn hối lộ này tốt nhất là đuổi ra khỏi ngành y làm ô uế một ngành cao cả của một nhà nước .

20x20Pham Hoang Vu

bệnh viện phụ sản TW đã kí cam kết nói không với phong bì mà sao chồng sản phụ vãn phải lót tay 5 triệu là sao. đề nghị cơ quan chức năng điều tra người nhận phong bì trong trường hợp này.

20x20Lê Hồng Nam

Sự việc đã xảy ra rồi, giờ quy trách nhiệm lại càng khó. Vì không hiểu trách nhiệm thuộc về ai. Nhưng cách hành xử thiểu chuyên nghiệp của BV đã làm cho người dân bức xúc.

20x20hoang

Phải làm rõ và thông báo trách nhiệm của bệnh viện ngay. Bộ Y tế cũng không thấy có ý kiến chỉ đạo gì nhỉ?

20x20hanh

Tại sao 4 ngày rồi mà không có kết luận gì? "Ngoài bộ trưởng bộ y tế.các cơ quan hữu quan khác chắc cũng vào cuộc rồi.Giờ đang trong gia đoạn điều tra,nên chưa thể kết luận hay phát ngôn cụ thể" Đây chắc là câu trả lời của cơ quan nhà nước hay quản lý bệnh viện phụ sản. Còn thái độ của y bác sỹ ư.không phải tất cả nhưng nhiều người thật tệ.

Cùng chuyên mục
Top