Vai trò của nữ cán bộ chiến sỹ Công an ngày càng rõ nét

0 Huệ Linh

ANTĐ  “Trong năm 2014, các cấp Hội phụ nữ CATP đã có đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của CATP. Nhiều cán bộ chiến sỹ (CBCS) nữ đã đi đầu trong công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân” - đó là nhận xét của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai công tác năm 2015 của Hội phụ nữ CATP chiều 26-1.

ảnh 1Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Hà Nội 
trao tặng Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội 
Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” 


Chủ động, sáng tạo trong hoạt động

Trong năm 2014, Hội phụ nữ CATP đã tổ chức thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua các cấp hội, hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Trong năm 2014, 20 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị xuất sắc”, 18 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”. Tổng kết phong trào Vì an ninh Tổ quốc năm 2014, trên 99% chị em hoàn thành nhiệm vụ, một đồng chí được tặng Huân chương chiến công hạng Ba, 8 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 3 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua toàn ngành... Hội phụ nữ cơ sở các đơn vị ở mọi lĩnh vực đều đã có đóng góp tích cực vào thành tích chung của Hội phụ nữ CATP. Các phong trào thi đua có nhiều sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị nên đã đạt hiệu quả cao.

Biểu dương những đóng góp và thành tích đạt được của cán bộ, hội viên Hội phụ nữ CATP trong năm qua, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Hội phụ nữ CATP có đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của CATP, nhiều CBCS nữ đã đi đầu trong công tác cải cách hành chính với những nội dung quan trọng: Sử dụng công nghệ thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư và cấp, đổi hộ chiếu qua mạng.  Các cấp Hội phụ nữ CATP đã chủ động, sáng tạo trong thực hiện các nội dung, chỉ tiêu thi đua. Vai trò tham mưu của đội ngũ cán bộ hội các cấp thể hiện ngày càng rõ nét. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện được các cấp hội tổ chức thiết thực đã tác động tích cực tới nhận thức và hành động của hội viên, góp phần xây dựng nữ chiến sỹ Công an Thủ đô “Kỷ cương - thanh lịch - trung hậu - đảm đang”. 

ảnh 2Nữ CBCS Công an huyện Phú Xuyên tận tình giúp đỡ người dân 
có hoàn cảnh đặc biệt làm CMND 

        
Phần thưởng xứng đáng

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề nghị các cấp Hội phụ nữ CATP cần lấy tăng cường công tác tư tưởng, giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, lấy xây dựng bản lĩnh chính trị, vì nhân dân phục vụ làm mục tiêu giáo dục rèn luyện; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm...; Tích cực, chủ động trong công tác tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo công an các cấp thực hiện quản lý Nhà nước về bình đẳng giới, công tác phụ nữ, gia đình và trẻ em… Quan tâm chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ nữ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chỉ đạo: “Trong thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ cần tăng cường rà soát, giới thiệu cán bộ nữ giỏi về năng lực chuyên môn, có phẩm chất chính trị vững vàng với Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP để xem xét bổ nhiệm vào vị trí xứng đáng”.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch - Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã ghi nhận thành tích của phụ nữ Công an Thủ đô trong năm 2014 và đánh giá những phần thưởng mà các tập thể Hội phụ nữ và các cá nhân đạt được là xứng đáng, đó là những minh chứng nói lên sự cố gắng nỗ lực của phụ nữ Công an Thủ đô. Cũng tại Hội nghị, Ban thường vụ Hội phụ nữ CATP đã phát động phong trào thi đua đặc biệt năm 2015 với chủ đề “Phát huy truyền thống Ba đảm đang - Phụ nữ Công an Thủ đô đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. 

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền Trung ương Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch đã trao tặng Thiếu tướngNguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội, Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”. Đồng chí Nguyễn Đức Chung đã trân trọng cảm ơn Trung ương Hội LHPN Việt Nam. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top