Vạch trần chân dung một thầy bói “nửa mùa”

0 PV (Theo Dân Trí)
 “Năm nay là năm thần tài gõ cửa nên anh cố gắng mà kinh doanh kiếm tiền... Nếu em còn đi học, em nên thi vào ngành y thì sau này giỏi đến siêu cao đẳng...” - Đó là lời của thầy Kim Anh "phán" cho mấy PV khi thực hiện bài điều tra.

Vạch trần chân dung một thầy bói “nửa mùa”

 “Năm nay là năm thần tài gõ cửa nên anh cố gắng mà kinh doanh kiếm tiền... Nếu em còn đi học, em nên thi vào ngành y thì sau này giỏi đến siêu cao đẳng...” - Đó là lời của thầy Kim Anh "phán" cho mấy PV khi thực hiện bài điều tra.

Nghe lời thầy bói về đòi ly hôn chồng

Thầy Kim Anh đang xem bói...

“Đã gần một năm nay gia đình tôi “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” chỉ vì vợ tôi tin vào những lời bói toán nhảm nhí cùng giấc mơ xuất ngoại. Trong khi tôi đang tìm đủ mọi cách để thuyết phục vợ tôi thức tỉnh thì thầy bói cứ khăng khăng rằng vợ chồng tôi phải ly hôn thì con tôi mới tránh được mồ côi cha…”

 Đó là lời  của  anh L.V.K (Từ Liêm, Hà Nội). Theo anh K cho biết, anh và chị Nguyễn Thu Hương kết hôn với nhau từ năm 2007 đang có 1 đứa con trai 7 tuổi. Cả gia đình đang sinh sống hạnh phúc bỗng dưng tin theo lời thầy bói vợ anh đòi ly hôn.

Không chịu nổi anh K đã trực tiếp đến gặp “thầy” bói Kim Anh để nói rõ sự tình, mong “thầy” rút lại những lời phán để cho vợ thức tỉnh. Tuy nhiên bà Kim Anh không những không giúp lại còn tuyên bố: “kể cả anh đưa tôi ra pháp luật tôi cũng không sợ”.

Đang khao khát được xuất ngoại theo con đường kết hôn giả, giờ lại được thầy bói phán, như vậy, vợ anh K cứ một mực yêu cầu ly hôn chồng. “Ngày 1/4 vừa qua vợ tôi đã chính thức gửi đơn xin ly hôn tới TAND huyện Từ Liêm. Hiện tòa đã mời 2 vợ chồng lên để làm các thủ tục ban đầu” - anh K lo lắng.

Theo anh K tố cáo thì thầy bói Kim Anh trú xóm Ninh Sở, Thường Tín, Hà Tây.

Lật tẩy thầy bói “nửa mùa”

Sau hai lần hẹn gặp bất thành, cuối cùng  chúng tôi cũng được “thầy” Kim Anh chiếu cố bởi “cô bỏ nghề bói toán rồi”. Tuy nhiên “thầy” vẫn dẫn chúng tôi vào phòng chính diện rộng chừng 15m2 có điện thờ với rất nhiều đồ thờ, lễ.

“Thầy” bắt đầu lầm rầm khấn vái chừng 15 giây. Tiếp đó, thầy với chiếc đĩa nhỏ bên trên có hai đồng tiền xu rồi gieo quẻ âm dương 3 lần và yêu cầu đặt lễ 50.000 đồng.

Thầy cầm tay 1 anh bạn PV tôi phán: “Năm nay là năm thần tài gõ cửa gia đình anh, cố gắng mà kinh doanh kiếm tiền. Nếu năm nay anh sinh được con gái thì làm gì cũng được, còn nếu sinh con trai thì phải xem xét lại (?)”. Hỏi anh bạn tôi bảo: “vợ tớ chưa có gì”.

Chuyển sang người bạn thứ 2, “thầy” Kim Anh tiếp tục: “Em học hành số giỏi, em nắm quyền kinh tế để em làm ăn nhưng em đi sai nước cờ, nếu như em “thi vào bác sỹ” hôm nay em đứng ở ngành y phong bì tiền nhiều vô kể... Nếu em còn đang đi học, tôi sẽ bảo em thi vào ngành y thì sau này em giỏi đến siêu cao đẳng...”

Sau một hồi nói về chuyện kinh doanh, ký kết hợp đồng... cuối cùng “thầy” cũng đi vào “chung kết” và yêu cầu anh bạn tôi phải đội bát hương để tu nốt cái mệnh. “Thầy” cũng không quên dặn anh bạn tôi cẩn thận là nhớ trong tháng 3 âm lịch này phải liên lạc lại với “thầy” để thầy còn sắp lịch, chọn ngày... cho toàn tâm.

Qua tìm hiểu, “thầy” Kim Anh chỉ xem bói cho những người ở nơi khác đến, lượng khách của “thầy” tuy không đông nhưng cũng đều đều. Một người dân ở đây cho biết: Bà Kim Anh có 2 đời chồng, hiện sống với một đứa con. Ngày trước không hề thấy bà nói đến chuyện bói toán nhưng sau một thời gian lên rừng khoảng 7 năm, trở về quê hương tự nhiên có tài coi bói nhưng ở đây chẳng ai thèm để ý tới...

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Huy Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Sở cho biết, đúng là có bà Kim Anh ở đó thật, nhưng không thấy nói việc bà hành nghề bói toán, mê tín dị đoan... Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay, nếu sự việc trên là có thật chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định.

PV

Theo Dân Trí

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top