Ứng dụng công nghệ để đấu tranh quyết liệt tội phạm

0 Quang Trường
ANTD.VN - Đến kiểm tra, làm việc tại CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội vào chiều nay (12-2), đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh một trong những yêu cầu quan trọng: đó là công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm phải chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, bắt kịp xu thế thời đại.

ảnh 1

Lãnh đạo CATP và Quận ủy, HĐND, UBND quận Hai Bà Trưng tặng hoa chúc mừng đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành

Tiếp đón đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác có Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hai Bà Trưng, chỉ huy một số phòng nghiệp vụ CATP và Ban chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng.

Thay mặt Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng, Đại tá Đinh Huy Hoàng – Trưởng CAQ báo cáo đồng chí Thứ trưởng về tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

ảnh 2Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kiểm tra, thăm cơ sở vật chất tại CAQ Hai Bà Trưng

Theo đó, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc CATP, được sự phối hợp chặt chẽ của các phòng nghiệp vụ CATP, các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy chính quyền địa phương, sự ủng hộ giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, CAQ đã triển khai quyết liệt, hiệu quả những biện pháp, giải pháp, chương trình, kế hoạch, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH địa bàn quận dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Cũng tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng kết quả công tác của CATP Hà Nội nói chung và CAQ Hai Bà Trưng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.  

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, CATP phối hợp với các lực lượng chức năng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn địa bàn Thủ đô, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Đặc biệt, CATP đã chủ động xây dựng và chỉ đạo Công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã thực hiện có hiệu quả Kế hoạch về “Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn TP. Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019”; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP và Bộ Công an về tăng cường công tác đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán.

Với quyết tâm cao và bằng những biện pháp phòng ngừa, đấu tranh đồng bộ, quyết liệt, trong 9 ngày nghỉ Tết, so với 9 ngày liền kề trước đó và cùng kỳ năm 2018, Công an Hà Nội đã kiềm chế, kéo giảm phạm pháp hình sự, không để xảy ra trọng án. TNGT giảm cả 3 tiêu chí…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương nỗ lực, kết quả công tác của CAQ Hai Bà Trưng đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau Tết Kỷ Hợi; trong đó nổi bật là không để xảy ra sai phạm, vi phạm trong CBCS; chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp với các lực lượng quản lý chặt chẽ đối tượng; kéo giảm phạm pháp hình sự và không để xảy ra trọng án...

Đồng chí Thứ trưởng nêu rõ, nhiệm vụ bảo đảm ANTT hiện nay có nhiều thách thức; đơn cử như thời đại công nghệ số đặt ra yêu cầu đối với công tác quản lý dân cư, quản lý tội phạm phải theo kịp với khoa học kỹ thuật hiện đại. Hai Bà Trưng là 1 trong 4 quận nội thành cũ của Hà Nội, và CAQ Hai Bà Trưng cần đặc biệt chú trọng công tác này.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành mong muốn, yêu cầu CAQ Hai Bà Trưng cần tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả đấu tranh với các loại tội phạm; thực hiện tốt chương trình công tác của CATP Hà Nội năm 2019, đảm bảo an ninh, an toàn, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Cũng trong chương trình công tác, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã thăm, kiểm tra cơ sở vật chất, nơi làm việc của CBCS Công an quận Hai Bà Trưng và cùng với lãnh đạo Công an TP Hà Nội, lãnh đạo Quận uỷ, UBND, HĐND quận Hai Bà Trưng trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Công an quận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top