Ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường

0 Minh Khoa - Ngọc Hân
(ANTĐ) - Sáng qua (10-9), trên nhiều đường phố trong nội thành Hà Nội đã xảy ra ùn tắc giao thông. Đặc biệt, đường Kim Mã - Nguyễn Thái Học là tuyến đường một chiều nhưng do lượng phương tiện quá đông nên đã dẫn đến ùn tắc từ 7h30 đến 10h20.

Ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường

(ANTĐ) - Sáng qua (10-9), trên nhiều đường phố trong nội thành Hà Nội đã xảy ra ùn tắc giao thông. Đặc biệt, đường Kim Mã - Nguyễn Thái Học là tuyến đường một chiều nhưng do lượng phương tiện quá đông nên đã dẫn đến ùn tắc từ 7h30 đến 10h20.

Hàng đoàn xe nhích từng bước trên cầu Chương Dương (sáng 10-9)

Khi bị ùn tắc, nhiều môtô, xe máy đã rẽ sang đường Giang Văn Minh - Đội Cấn để vào trung tâm thành phố nên ngã ba Ngọc Hà - Đội Cấn cũng bị ùn tắc kéo dài. Các tuyến đường lân cận như Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Yên Phụ, Lê Trực, Tôn Đức Thắng... cũng bị ùn tắc theo. Chỉ huy các Đội CSGT số 2, số 3 đã phải huy động toàn bộ lực lượng để tham gia hướng dẫn, phân luồng tại các nút giao thông. Lúc 8h đến 9h sáng, tại khu vực ngã ba Nguyễn Lương Bằng - Kim Liên; Cát Linh - Trịnh Hoài Đức... cũng bị ùn tắc. Khu vực nút giao thông Giải Phóng - Đại Cồ Việt cũng bị ùn tắc từ 7h10 đến 8h; đường Pháp Vân ùn tắc từ 7h10 đến 8h...

Nguyên nhân ùn tắc giao thông là do ngày đầu tuần lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, hơn nữa đúng vào giờ đi làm buổi sáng lại có mưa lớn nên các phương tiện lưu thông chậm. Lượng phương tiện đông khiến chu kỳ đèn tín hiệu giao thông trong giờ cao điểm buổi sáng trên một số tuyến phố không đáp ứng được nhu cầu thông xe.

Ví như chu kỳ đèn tuyến Nguyễn Thái Học trên 70 giây nhưng mỗi lần chỉ thông được khoảng 50 ôtô, trong khi đó lượng xe ôtô liên tục nối tiếp nhau. Do vậy, lực lượng CSGT đã cho thông xe qua nút 3 nhịp đèn đỏ một lần, mỗi nhịp thông xe ôtô từ 165 đến 180 xe ôtô không kể xe môtô và các phương tiện khác. Tuy nhiên, khi bị ùn tắc giao thông nhiều người điều khiển phương tiện đã không tuân thủ theo hướng dẫn của CSGT, cố tình lấn, vượt trái quy định làm cho tình trạng ùn tắc càng trở nên trầm trọng hơn. Lực lượng CSGT đã điều hành, phân luồng ở các tuyến, nút giao thông vòng ngoài khu vực ùn tắc để giảm bớt lưu lượng đi vào khu vực ùn tắc.

Tại địa phận đường Ngọc Lâm - quận Long Biên, hàng nghìn người tham gia giao thông và phương tiện qua lại phải bất lực trước hiện tượng ùn tắc kéo dài trong hàng giờ liền. Nguyên nhân của hiện tượng này là cả hai điểm đầu cầu Long Biên và Chương Dương đều trong tình trạng không thể kiểm soát khiến người dân nháo nhác di chuyển từ cầu Long Biên sang cầu Chương Dương để tìm cách vào được trung tâm thành phố. Nhiều người đã phải muộn giờ làm việc tới gần hai tiếng đồng hồ chỉ vì tắc đường.

Để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông Phòng CSGT đã huy động 100% quân số thực hiện chốt chặn, phân luồng giao thông. Ngay chiều qua (10-9), chỉ huy Phòng CSGT đã trực tiếp làm việc với từng chỉ huy Đội CSGT để bố trí lực lượng chống ùn tắc cho phù hợp với lưu lượng, phương tiện hiện tại trên các tuyến đường.

 Phòng CSGT đã chỉ đạo các Đội CSGT 2, 3, 4, 5 giảm lực lượng ở một số nơi điều khiển giao thông để tăng cường lực lượng ở các tuyến bị ùn tắc. Nhằm hạn chế các phương tiện đi vào những tuyến giao thông trọng điểm, lực lượng CSGT đã tổ chức phân luồng từ xa, theo đó, xe đi từ phía Tây Bắc vào thành phố sẽ đi theo tuyến Bưởi - Nhật Tân - Lạc Long Quân - Âu Cơ, xe từ phía Tây vào thành phố theo hướng Cầu Giấy – Láng Thượng – Ngã Tư Sở. Do vậy, vào giờ cao điểm chiều qua trên nhiều tuyến đã không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Minh Khoa - Ngọc Hân

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top