UBND quận Tây Hồ họp về vụ thực phẩm không rõ nguồn gốc

0 Đức Trí

ANTĐ Ngày 16-1, ông Lê Trung Đức, Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc vi phạm trong cung cấp thực phẩm tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức họp khẩn đồng thời tạm dừng việc cung cấp thực phẩm, rau củ của Công ty Trung Thành để tìm đối tác khác.

UBND quận chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận thực phẩm cần giám sát chặt chẽ để đảm bảo ATTP cho học sinh.

Như ANTĐ đã thông tin, sáng 14-1, Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội và Thanh tra Sở NN&PTNT phối hợp làm nhiệm vụ đã phát hiện bà Trần Thị Đậu (45 tuổi) và ông Trần Văn Đỗ (43 tuổi), cùng trú tại xóm Đầm, Vân Nội, Đông Anh đang vận chuyển 200kg rau, củ, quả và 29kg thịt lợn của Công ty Rau quả Trung Thành giao cho các trường tiểu học, mầm non tại hai phường Nhật Tân, Phú Thượng, quận Tây Hồ. Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 người đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng. 

Ngay sau khi được triệu tập lên cơ quan công an, ông Trần Văn Thạo, Giám đốc Công ty Rau quả Trung Thành khai nhận, công ty có ký hợp đồng cung cấp rau an toàn, thực phẩm sạch cho các bếp ăn của 5 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn quận Tây Hồ. Tuy nhiên, do không có đủ nguồn cung nên công ty đã thu mua rau không rõ nguồn gốc tại các chợ đầu mối, dân sinh để “phù phép” thành rau an toàn bán kiếm lời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top