U23 Việt Nam tặng Thủ tướng quả bóng và áo có chữ ký toàn đội

0 Thành Nam
ANTD.VN - Tối 28/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đón đội tuyển U23 Việt Nam tại trụ sở Chính phủ. Tại đây, Thủ tướng sẽ trao Huân chương Lao động Hạng nhất cho U23 Việt Nam.

ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng U23 Việt Nam (Ảnh: Chinhphu.vn)

Sau khi tham gia lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lúc 18h50, các cầu thủ U23 Việt Nam đã tới trụ sở Chính phủ dự cuộc gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Các cầu thủ đến trụ sở Chính phủ trong sự chào đón nồng nhiệt của Thủ tướng, lãnh đạo các bộ, ngành và cán bộ, nhân viên Văn phòng Chính phủ. Chưa bao giờ, chưa có cuộc gặp nào mà Thủ tướng đã đợi lâu đến vậy. Thực tế, tại trụ sở Chính phủ, từ trưa, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và các đoàn viên thanh niên Văn phòng Chính phủ cũng tập trung chờ đón các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

Phát biểu mở đầu cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ: "Tôi đã chờ đợi ở đây hơn 5 tiếng đồng hồ. Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Tôi tin rằng với niềm vui này thì đang đói cũng vui. Chúc buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, ít có khi Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á".

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Tại cuộc gặp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

ảnh 2

Sau đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trao Bằng khen của Ủy ban cho các cầu thủ là người dân tộc là Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng và Hà Đức Chinh.

Đội tuyển đã tặng Thủ tướng quả bóng và chiếc áo có chữ ký của toàn bộ các cầu thủ U23 Việt Nam.

Trước đó, 13h10 phút, máy bay của Vietjet Air chờ các cầu thủ U23 Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Người xuất hiện đầu tiên là Huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang-seo, sau đó là Đội trưởng Lương Xuân Trường và từng thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam xuống máy bay, bước vào phòng chờ VIP A trong rừng cờ hoa và vòng tay của người thân và đông đảo người hâm mộ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đón các cầu thủ tại phòng chờ VIP A, ông choàng lên cổ  từng cầu thủ và thành viên U23 Việt Nam vòng hoa chúc mừng chiến thắng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top