Ụ nổi, dân chìm

0 Tú Men
ANTĐ Nếu đầu óc tôi chưa đến mức… lú lẫn, thì trên thế giới cũng có một vài nước chiều ngang không kém gì nước mình, nhưng họ không gọi đoạn eo thắt, nhỏ hẹp nhất là “khúc ruột” như miền Trung của nước ta. 

- Đúng thế đấy! Khúc ruột miền Trung đâu chỉ là sự ví von, mà thực sự là “khúc ruột” của đất nước, năm nào cũng phải chịu đựng những trận bão lụt khủng khiếp khiến người dân cả nước đều thắt ruột, xót xa, chia sẻ…
- Thú thật, mấy hôm nay tôi không muốn nhìn lâu tivi, xem báo đưa cảnh hàng ngàn nhà dân ngập lút mái trong biển nước mênh mông, chìm nghỉm giữa dòng nước lũ. 
- Thật trớ trêu, trong khi người dân chìm trong bão lũ, tài sản, nhà cửa bị cuốn trôi thì cả nước lại rúng động về vụ mua ụ nổi 83M của hai “cựu sếp” Vinalines làm mất tăm hàng trăm tỷ đồng của dân, của nước. 
- Kể ra cái vụ ụ nổi này công bố trước hoặc sau cơn siêu bão, lũ lịch sử thì cũng đỡ cảm thấy thắt ruột, đau lòng cho đồng bào miền Trung ruột thịt. 
- Tôi lại nghĩ khác ông! Chính trong lúc bão lụt tàn phá tan hoang, người dân trắng tay cần phải công khai cảnh ông cựu Chủ tịch HĐQT Vinalines, “ôm” 2 chiếc vali xếp đầy 10 tỷ đồng nổi bềnh trong “biển” tham nhũng. 
- Có lý thật! Nếu như phá được những cái “ụ tham nhũng” nổi và chìm thì người dân miền Trung đỡ nghèo khó, không phải chìm sâu trong bão lũ, thiên tai. 
- Báo họ đăng, theo Thanh tra Chính phủ, chỉ từ đầu năm đến nay, tham nhũng đã “ăn tươi nuốt sống” hơn 9.000 tỷ đồng. Giá như có được “ụ” tiền đó cứu trợ đồng bào thì tốt biết bao. 
- Còn ụ nổi, ụ chìm thì người dân khó mà “nổi” lên để thoát nghèo, thoát khổ, nhất là vùng luôn gánh chịu thiên tai. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top