Tuyệt đối không tổ chức thi tuyển vào lớp 6

1 Duy Anh
ANTĐ Không đồng ý với việc duy trì hình thức thi tuyển vào lớp 6 với những nơi học sinh đăng ký vượt chỉ tiêu, Bộ GD-ĐT vừa khẳng định các địa phương tuyệt đối không tổ chức thi tuyển vào các đơn vị này

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ban hành chỉ thị ngày 3-11-2014 về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm với bậc tiểu học, trong đó yêu cầu “Không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6”. Trong quá trình thực hiện chỉ thị, một số SỞ GD-ĐT đã đề nghị Bộ hướng dẫn cụ thể hơn về tuyển sinh lớp 6 đối với những trường có số lượng học sinh đăng ký vào học vượt nhiều so với chỉ tiêu tuyển sinh được giao.

ảnh 1Hà Nội vẫn tổ chức thi tuyển lớp 6 hàng năm với một số trường chất lượng cao


Trước thắc mắc này, ngày 17-3, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển có công văn gửi các Sở GD-ĐT, nhấn mạnh, các sở cần căn cứ vào quy định hiện hành để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp, trình cấp có thẩm quyền ở địa phương quyết định nhưng tuyệt đối không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6.

Theo Bộ GD-ĐT, bậc THCS là cấp học phổ cập. Việc tuyển sinh vào bậc học này phải đảm bảo mục tiêu phổ cập giáo dục THCS, tuyển đúng chỉ tiêu, không vượt quá quy định về sĩ số trên lớp … Bên cạnh đó, Quy chế tuyển sinh THCS cũng quy định việc tuyển sinh cấp học này chỉ theo phương thức xét tuyển.

Ngoài việc không được tổ chức thi tuyển vào lớp 6, Bộ GD-ĐT cũng nhắc nhở các địa phương không tổ chức trường chuyên ở tiểu học và THCS, trừ các trường năng khiếu về nghệ thuật, thể thao.

bình luận(1 bình luận)

20x20Huỳnh Hồng Đức

Thú thật tôi cũng mong BGD quán triệt chật chẽ về vấn đề này . Vì có như vậy thì con em chúng tôi đỡ phải lo lắng và bận tâm , và phụ huynh cũng đỡ phần vất vã . Còn về việc dạy thêm học thêm thì kính mong các cấp xem xét thật chu đáo chứ thú thật thì tôi thấy có một số gv dạy câpII đang dạy thêm ở nhà quá nhiều và thu nhập chắc chắn trên 2 trăm triệu mỗi tháng .

Cùng chuyên mục
Top