Tuyên truyền về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho học sinh

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 1-4, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, CAQ Hai Bà Trưng đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 4- Phòng CSGT, CATP Hà Nội tổ chức buổi tuyên truyền về chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho các em học sinh tại trường THCS Ngô Quyền, phường Quỳnh Lôi.

Sau lễ chào cờ của sáng thứ 2 đầu tuần trang nghiêm, hơn 1000 em học sinh trường THCS Ngô Quyền đã được lắng nghe các CBCS CAQ Hai Bà Trưng tuyên truyền các kiến thức về việc chấp hành luật giao thông đường bộ.  Các nội dung tuyên truyền về tình trạng giao thông trên phạm vi cả nước và thành phố Hà Nội trong một số năm gần đây; một số quy tắc khi tham gia giao thông; đặc biệt về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm đúng quy định...

ảnh 1

Tuyên truyền về ATGT cho hơn 1.000 học sinh trường THCS Ngô Quyền

Nhờ nội dung phong phú và cách truyền đạt hấp dẫn, Thượng úy Nguyễn Quang Trung, cán bộ Đội CSGT- TT CAQ Hai Bà Trưng đã lôi cuốn được các em học sinh tham gia giao lưu, trao đổi. Điều này, góp phần thu hút được sự tập trung chú ý và giúp các em hiểu biết thêm những quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

ảnh 2

Thượng úy Nguyễn Quang Trung tuyên truyền về chấp hành đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền, các CBCS đã hướng dẫn các em học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, đồng thời CAQ Hai Bà Trưng đã dành tặng 19 chiếc mũ bảo hiềm đạt chuẩn cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường THCS Ngô Quyền.

ảnh 3

Các CBCS CAQ Hai Bà Trưng hướng dẫn học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng cách

Cô Nguyễn Thị Tuyết Minh, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền cho biết, nhà trường luôn quan tâm đến lĩnh vực an toàn giao thông vì trường ở trong khu dân cư, lối ngõ ra vào khá nhỏ hẹp, nhiều học sinh tự tham gia giao thông một mình vì nhà gần. Đồng thời, nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho các con khi đến trường.

ảnh 4

CAQ Hai Bà Trưng trao tặng 19 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh khó khăn

Do đó những bài học cụ thể của các cán bộ CSGT mang đến sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh khi tham gia giao thông. "Hy vọng sau buổi tuyên truyền giao thông này, các em sẽ luôn nhắc nhở bố mẹ đội mũ bảo hiểm cho mình khi tham gia giao thông", cô Minh chia sẻ.

ảnh 5

Các em học sinh giao lưu trả lời các câu hỏi của các chiến sỹ CSGT

Theo Thiếu tá Trần Trung Hiếu, Đội phó Đội CSGT- TT, CAQ Hai Bà Trưng chia sẻ hoạt động này góp phần tuyên truyền đến học sinh và các bậc phụ huynh tuân thủ quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt là khi CATP Hà Nội đang triển khai kế hoạch xử lý nghiêm các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao  thông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top