Tuyên truyền rộng rãi, nâng cao ý thức phòng chống tệ nạn xã hội

0 Châu Anh
ANTD.VN - Qua vòng sơ khảo tại 4 cụm thi, ngày 20-6, UBND quận và Ban chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức vòng chung khảo hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội năm 2019.

Ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm nêu rõ, hội thi nhằm hưởng ứng tích cực ngày toàn dân phòng chống ma túy 26-6; đồng thời, nâng cao chất lượng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cũng như nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của ma túy; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy để chủ động phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm.

ảnh 1Ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm phát biểu khai mạc hội thi

Trong những năm qua, quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Lực lượng Công an tập trung đấu tranh quyết liệt, nhiều chuyên án lớn đã được xác lập, triệt xóa thành công, xóa bỏ nhiều đường dây, tổ chức mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

ảnh 2

Ông Lưu Ngọc Hà và Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm tặng hoa chúc mừng các đội thi bước vào vòng chung khảo

Tuy nhiên, địa bàn vẫn tồn tại một số điểm mua bán ma túy nhỏ lẻ; toàn quận đang có người trên 300 người nghiện, đặc biệt, số người nghiện ma túy tổng hợp, cần sa ngày càng tăng.

Do đó, thông qua Hội thi, các thí sinh tham gia có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; giới thiệu những mô hình, cách thức, phương thức thông tin tuyên truyền có hiệu quả về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm, cờ bạc của đơn vị, địa phương.

ảnh 3

Phần thi kiến thức tại vòng chung khảo 

ảnh 4

Tiểu phẩm tham dự hội thi của đội thi phường Cổ Nhuế 2 

ảnh 5

Với sự thể hiện xuất sắc qua 3 phần thi, đội thi phường Xuân Tảo đã giành giải Nhất chung cuộc

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đề nghị, sau khi kết thúc hội thi, các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên tiếp tục tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên địa bàn những mô hình, phương pháp, cách làm hay nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trước tác hại của ma túy, mại dâm, cờ bạc và cách thức phòng, chống nhằm góp phần đảm bảo ổn định tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự, xây dựng một cộng đồng lành mạnh, không có ma túy và các tệ nạn xã hội.

Sau phần khai mạc, với tinh thần thi đấu hết mình, 4 đội thi gồm phường Liên Mạc, Cổ Nhuế 2, Xuân Tảo và Minh Khai đã bước vào các phần thi: màn chào hỏi; phần thi kiến thức với 2 nội dung là trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống; phần thi tiểu phẩm.

ảnh 6

Đội thi đến từ phường Minh Khai đạt giải Nhì của Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho đội thi phường Xuân Tảo, phường Minh Khai đạt giải Nhì và 2 đội Cổ Nhuế 2, Liên Mạc đồng giải Ba. Ngoài ra ban tổ chức cũng trao các giải chuyên đề cho 3 phần thi kiến thức, chào hỏi và tiểu phẩm.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top