Tuyên dương 800 học sinh tiêu biểu từ 2.600 trường học Hà Nội

1 Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 19-5, 800 gương mặt đại diện cho hơn 1,5 triệu học sinh Thủ đô đã được tuyên dương, khen thưởng về thành tích xuất sắc năm học 2017-2018.

Ngày 19-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tuyên dương, khen thưởng hơn 800 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2017-2018. Đây là những gương mặt xuất sắc nhất, đại diện cho hơn 1,5 triệu học sinh phổ thông trên địa bàn Hà Nội.

Năm học vừa qua, học sinh Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, với 621 bài thi, 95% số học sinh xét tuyển vào đại học từ điểm sàn trở lên. Tại các kỳ thi quốc tế, học sinh Hà Nội đã đạt 138 giải và huy chương các loại.   

ảnh 1

Hà Nội tuyên dương khen thưởng 800 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đoạt Huy chương vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế là Đinh Anh Dũng và Nguyễn Bằng Thanh Lâm;

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho 11 học sinh đoạt huy chương quốc tế. Ngoài ra còn có 47 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 40 học sinh tiêu biểu được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng đã nêu bật những kết quả tiêu biểu của ngành Giáo dục Thủ đô. Mạng lưới trường học tiếp tục phát triển với hơn 2.600 trường học, tăng 58 trường so với năm học trước. Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý biểu dương những thành tích của học sinh Thủ đô đã đạt được trong năm học vừa qua và nhấn mạnh, thành tích có sự cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành và sự nỗ lực của chính các em.

Ông Ngô Văn Quý nhắc nhở các em học sinh phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của mình đối với những yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện. 

Ông Ngô Văn Quý cũng yêu cầu ngành Giáo dục Thủ đô tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục thực hiện tốt công tác đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TƯ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng quy hoạch mạng lưới trường học đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Ưu tiên những nơi đang thiếu trường học, đang phải học tạm, học nhờ, thiếu trường đạt chuẩn quốc gia; ưu  tiên việc bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia và quốc tế, song song với việc nâng cao chất lượng đại trà; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chú trọng dạy ngoại ngữ, tạo cơ hội bình đẳng trong tiếp cận giáo dục; tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, tiếp tục thực hiện hiệu quả việcthí điểm đào tạo chương trình song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc.

Ông nhắc nhở ngành Giáo dục Thủ đô cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, bảo đảm đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân Thủ đô và tổ chức tốt kỳ THPT quốc gia năm 2018.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Xuân Minh

ồ vâng, ở Hà Nội điều kiện dạy học, trang thiết bị tốt mà. Nghĩ mà thấy tội mấy tỉnh khác cơ

Cùng chuyên mục
Top