Tuổi trẻ Thủ đô tham gia chương trình đi bộ chủ đề "Thử thách 4h30 sáng"

0 MINH TRÍ
ANTD.VN - Sáng 12-10, tại phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội, hơn 500 đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã tham gia chương trình đi bộ chủ đề “Thử thách 4h30 sáng” do Thành Đoàn Hà Nội lần đầu tiên phát động.

ảnh 1500 bạn trẻ tham gia hoạt động “Thử thách 4h30 sáng”

Đây là một chương trình mới, giúp người chơi hình thành các thói quen tốt, bắt đầu bằng thói quen dậy sớm và từ đó rèn luyện thêm các thói quen tốt khác. Chương trình có format dạng thử thách: Ai hoàn thành các thói quen tốt được tặng một quyển sách. “Thử thách 4h30 sáng” giúp người chơi tạo thói quen ngủ đủ, dậy sớm và các thói quen khác như: chạy, đọc sách, dinh dưỡng lành mạnh.

Chương trình được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, tổng kết từ thực tiễn và được cố vấn từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm như: Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Phi Yên tư vấn về tâm lý; Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thành Tân tư vấn về giấc ngủ; Thạc sĩ, bác sĩ Văn Thùy Dương tư vấn về dinh dưỡng; Chuyên gia của Alphabooks tư vấn về đọc sách và “Người sắt” Trần Đình Minh Anh tư vấn về chạy.

Theo kế hoạch, chương trình “Thử thách 4h30 sáng” kéo dài 6 tháng và được chia thành 3 chặng: làm quen, tập luyện, duy trì, nhằm nâng cao hiệu quả lâu dài của chương trình, tránh trường hợp “đánh trống bỏ dùi”, chỉ là phong trào ngắn hạn. Tại buổi phát động chương trình “Thử thách 4h30 sáng”, các đoàn viên, thanh niên đã tham gia “Chạy cùng IronMan” Trần Đình Minh Anh; cùng Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thành Tân tìm hiểu về tầm quan trọng của giấc ngủ đủ, các vấn đề liên quan đến thiếu ngủ; cùng tìm hiểu về cách tạo những thói quen tốt trong cuộc sống thường nhật.

Triển khai chương trình này, thành Đoàn Hà Nội đặt mục tiêu xây dựng một lối sống tốt, những thói quen tốt cho tuổi trẻ Thủ đô, nhằm đạt được các mục tiêu sức khỏe (giảm cân, ăn uống lành mạnh…) và những suy nghĩ tích cực. Qua đó, các đoàn viên, thanh niên có thể tự hình thành những thói quen mong muốn, tự thiết kế được một lối sống lành mạnh cho chính mình từ những thói quen tốt mỗi ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top