Tuổi trẻ Phòng Cảnh sát Kinh tế tri ân gia đình có công với đất nước

0 Ánh Nguyệt

ANTĐ Nằm trong chuỗi hoạt động chung của CATP Hà Nội, hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, sáng nay 24-7, tuổi trẻ Phòng Cảnh sát Kinh tế (CSKT), CATP Hà Nội, đã phối hợp với Đoàn thanh niên CAP Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thăm hỏi, tặng quà tri ân những gia đình Thương binh và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn phường.

Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, trong những năm qua, Đoàn thanh niên Phòng CSKT- CATP Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực góp sức trẻ vào các hoạt động chung của Thủ đô và đất nước. Đặc biệt, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được chỉ huy phòng chỉ đạo thông suốt đến từng CBCS trong đơn vị, từ đó các việc làm thiết thực, ý nghĩa đã thường xuyên được thực hiện.

ảnh 1Tuổi trẻ Công an Thủ đô thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Đình Tân thân nhân liệt sỹ

Nhân dịp này, trong không khí cả nước sôi nổi hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ, Đoàn thanh niên Phòng CSKT đã phối hợp với CAP Hàng Bài tặng quà 5 gia đình là thân nhân liệt sỹ và thương binh trên địa bàn.

Cảm động trước sự quan tâm của tuổi trẻ Phòng CSKT, ông Nguyễn Đình Tân 80 tuổi là thân nhân liệt sỹ trú tại số 50 Hàng Bài, đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo CATP và lãnh đạo Phòng CSKT cùng thành viên trong đoàn. Ông Tân chia sẻ: “Không gì lớn hơn sự động viên này. Mặc dù cuộc sống của chúng tôi còn khó khăn, nhưng tình cảm này là động lực giúp chúng tôi cố gắng vươn lên trong cuộc sống”.  
ảnh 2Đoàn thanh niên Phòng CSKT cùng CAP Hàng Bài thăm và tặng quà bà Lê Thị Nguyệt là thân nhân liệt sỹ

Còn bà Lê Thị Nguyệt là vợ của liệt sỹ Công an cảm động: “Mỗi khi các chiến sỹ công an đến thăm hỏi là tôi cảm thấy rất phấn khởi và tự hào. Ông nhà tôi cũng từng là chiến sỹ Công an dũng cảm. Trong năm 1965 ông ấy xung phong vào trận tuyến ở Bình Phước đã bị trúng bom của địch và hy sinh. Món quà các anh gửi tới là nguồn động viên tinh thần lớn với tôi. Cho tôi xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể lãnh đạo đơn vị các anh và chúc sức khỏe tới toàn thể gia đình CBCS ở đây”.
ảnh 3
ảnh 4Thăm hỏi động viên thương binh 2/4 Lê Nguyên Phương nguyên là cán bộ CAQ Hoàn Kiếm

Đối với thương binh Lê Nguyên Phương, món quà của đồng đội là động lực để anh vượt qua vất vả trong sinh hoạt, cuộc sống thường ngày. Là thương binh 2/4, nhưng anh Lê Nguyên Phương vẫn thể hiện tinh thần của người chiến sỹ Công an “gian khổ là rèn luyện”. Nguyên là cán bộ dày dặn kinh nghiệm, sắc bén nghiệp vụ của CAQ Hoàn Kiếm, năm 1986, trong khi truy bắt tên tội phạm nguy hiểm anh Phương đã bị đối tượng chống trả quyết liệt, trong lúc đối tượng bị quật ngã đã cầm gậy sắt đâm vào trúng mắt khiến anh bị thương. Dù thể lực có bị suy giảm, song kể từ khi nghỉ chế độ cho đến nay anh vẫn hăng say lao động để có thêm thu nhập sinh hoạt trong cuộc sống.  
ảnh 5Dâng hương tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ phường Hàng Bài

Trước đó, Đoàn thanh niên Phòng CKST và CAP Hàng Bài đã dâng hương tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ phường Hàng Bài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top